AkzoNobel Việt Nam tài trợ sơn lại Hải đăng Cù Lao Xanh

22/11/2022 - Thị trường
Tác giả: VP-KTDS

AkzoNobel, nhà sản xuất chính của thương hiệu sơn Dulux đã hoàn thành việc sơn lại công trình Hải đăng Cù Lao Xanh với Dulux Weathershield. Đây là ngọn hải đăng thứ ba của Việt Nam bên cạnh Hải Đăng Đại Lãnh và Vũng Tàu được làm mới trong khuôn khổ “Chiến dịch bảo vệ ngọn hải đăng” của AkzoNobel.

 
Hải đăng Cù Lao Xanh là một trong những ngọn hải đăng được xây dựng sớm nhất Việt Nam, nằm ở độ cao 120m so với mực nước biển trên đỉnh núi của xã đảo Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Hải đăng Cù Lao Xanh được người Pháp xây dựng vào năm 1890 với chiều cao 16m, vô cùng kiên cố. Trải qua hơn một thế kỉ với bom đạn chiến tranh và sự khắc nghiệt của khí hậu, Hải đăng Cù Lao Xanh vẫn hiên ngang bất kể ngày đêm, mưa nắng, dẫn đường cho tàu thuyền qua lại trên vùng biển Quy Nhơn – Phú Yên được an toàn trở về. Cho đến nay, ngọn hải đăng luôn là biểu tượng của Nhơn Châu và là một trong 30 ngọn hải đăng lớn nhất Việt Nam.
Dự án ý nghĩa này được khởi công vào đầu tháng 10/2022, AkzoNobel tài trợ 11.168 lít sơn để “khoác áo mới” cho toàn bộ Hải đăng Cù Lao Xanh. Sau quá trình thi công nhiều vất vả, ngọn hải đăng đã được bảo vệ bằng sơn Dulux Weathershield - sản phẩm sơn ngoại thất cao cấp này cũng đã chứng minh độ tin cậy qua hai dự án bảo vệ hải đăng trước đó là Hải đăng Đại Lãnh và Hải đăng Vũng Tàu.
 
Hải đăng Cù Lao Xanh khoác trên mình “chiếc áo mới” để sẵn sàng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt của miền biển
 
Dulux Weathershield®  giúp  bề mặt bên ngoài của ngọn hải đăng sẵn sàng chống chọi với mọi thời tiết khắc nghiệt của vùng biển. Nổi bật nhất có thể kể đến tính năng chống phai màu và chống tia cực tím nhờ công nghệ Color Lock, chống thấm từ công nghệ Rain Guard, chống kiềm từ Alkali Guard, chống rêu mốc từ công nghệ Smart Release và giảm nhiệt đến 5 độ C từ công nghệ Keep Cool. Những tính năng này sẽ giúp cho Hải đăng Cù Lao Xanh được bảo vệ tối ưu trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào.
Bà Nguyễn My Lan, Tổng Giám đốc công ty Sơn trang trí AkzoNobel Việt Nam chia sẻ “Chúng tôi vô cùng vinh dự và tự hào khi được góp sức mình bảo vệ những ngọn hải đăng Việt Nam – bạn đồng hành của những ngư dân. Nhìn thấy hải đăng là nhìn thấy nhà, để viết tiếp câu chuyện của Hải đăng Đại Lãnh và Hải đăng Vũng Tàu, “ngôi nhà” Cù Lao Xanh đã được Dulux Weathershield khoác cho một tấm áo bảo vệ tối ưu nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên bản. Với những tính năng ưu việt của mình cùng sự thành công của hai dự án bảo vệ hải đăng trước đó, Dulux Weathershield sẽ tiếp tục giúp Hải đăng Cù Lao Xanh chống lại điều kiện khí hậu biển khắc nghiệt, giữ được vẻ đẹp bền vững, trường tồn với thời gian”.
Tiếp nối những năm trước, nhân dịp này, AkzoNobel cũng giới thiệu một đoạn phim ngắn vô cùng ý nghĩa với tiêu đề “Mắt Biển”. Đoạn phim là câu chuyện xúc động về mối quan hệ, sự gắn bó giữa những người đi biển và ngọn hải đăng.

Các tin khác