Biệt thự hướng ngoại

11/6/2020 - Nhà ở
Tác giả: Thu Thuỷ 

Chủ nhân của căn biệt thự này là người làm trong lĩnh vực kinh doanh nội thất. muốn có những khoảng nhìn ra bên ngoài thoáng đãng và không gian trong nhà trang trí theo sở thích của “người trong nghề”.

 
Sân thượng là một vườn thư giãn
 
Người thiết kế đã dành cho những ô kính lớn thay cho các mảng tường để hướng ra bên ngoài. Những vách kính lớn đó được trồng cây lớn, nhỏ tuỳ theo từng góc. Cầu thang lên ba tầng lầu cũng có vách nhìn ra bên ngoài đều bằng kính, ở đây một cây lớn có tán cây xanh mướt được trồng. Việc này tạo hiệu quả như nhìn ra một mảng vườn xanh tốt. Phòng khách cũng nhìn ra những ngọn cây dừa lớn và hồ nước nhỏ tạo nên khung ảnh thiên nhiên biến động. Phòng ăn ô cửa thấp hơn thì có các loại cây trồng vừa với tầm nhìn. Bếp cũng được chú ý khi khung cửa áp sát với giàn mướp leo trĩu quả. Tất cả các khung cửa tạo nên một hiệu quả dường như ngôi nhà được bao bọc trong một khu vườn.
Đặc biệt là khu vực tầng ba được dành cho sự riêng tư và thư giãn, với phân chia khu vực thờ cúng, phòng giải trí, nơi ngồi hóng mát trong hàng hiên và khu ngồi bên ngoài trời. Tất cả các khu vực đều hướng ra và xoay quanh một hồ sen ở giữa.
Việc bố trí không gian rất rõ ràng khi tầng trệt dành cho các sinh hoạt chung, phòng khách, phòng xem ti vi vừa kết hợp như là nơi tiếp khách thân. Phòng ăn với ba phía nhìn ra ngoài thoáng đãng. Tầng một dành cho các phòng ngủ và học tập vui chơi của trẻ. Tầng ba dành cho khách và chủ yếu là thư giãn ngoài trời.
 
Thiết kế: Nguyễn Đình Lực, Công ty Đà Nẵng    
 
Phòng giải trí và tiếp khách thân ở tầng trệt
 
Bếp có ô cửa lớn nhìn ra giàn mướp
 
Phòng ăn nhìn ra vườn bao quanh
 
Phòng khách hướng ra bên ngoài 
 
Các sinh hoạt gia đình và cả phòng ngủ được bố trí ở tầng 1 

  

  

 

 

Cầu thang với hệ cửa kính chạy suốt ba tầng và các góc nhìn từ trong hướng ra sân có hồ nước và cây cảnh
 

   

    

Mặt bằng trệt và lầu 1   
 

   

Mặt bằng trệt và lầu 2 và 3
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 34

Các tin khác