Cà phê Tara Lounge

14/4/2020 - Điểm đến
Tác giả: Thực hiện Sarah Nguyễn ảnh Hải Đông

Toạ lạc ở quận Phú Nhuận, quán càphê mang tên Tara Lounge không phải do chủ nhân Kathy Ngọc Lan chọn ngẫu nhiên. Tara có nghĩa là hoá thân dưới hình nữ của Quan Thế Âm Bồ Tát, rất phổ biến trong Ấn Độ giáo và Phật giáo Tây Tạng, thể hiện các khía cạnh nữ tính của từ bi trong Phật giáo Tây Tạng.

 
 
Một gian phòng dành cho chiếu phim, với bàn thờ Phật, xung quanh trang trí theo lối cổ điển Anh pha trộn với các cổ vật, tranh vẽ và hình ảnh về Nepal, Tây Tạng, những ngôi nhà trên dãy Himalaya
 
Đối với người Tây Tạng, Tara được xem như một người mẹ và là người bảo vệ, nơi họ trực tiếp hướng đến cầu nguyện trước những khó khăn của cuộc sống hàng ngày. Có 21 hiện thân khác nhau của Tara, được phân biệt bởi tư thế, màu sắc, và các biểu trưng mà họ mang trong tay, Tara chính có màu xanh lá cây, bảo vệ ta trước mọi mối nguy hiểm; và Tara màu trắng đảm bảo cho ta trường thọ. Một cái tên toát lên ý nghĩa và tinh thần của chủ nhân quán càphê này.
Quán càphê Tara Lounge có bốn tầng, với diện tích 400m2 ; nói cách khác quán này có mặt bằng rất ấn tượng. Nội thất được chủ nhân thiết kế hoàn toàn, lấy cảm hứng từ màu sắc, triết lý của các nước ở khu vực Himalaya, với sự yên bình chiếm ưu thế. Tầng trệt, là nơi dành riêng cho âm nhạc, với các buổi hoà tấu guitar. Tầng một và tầng hai là càphê góc. Tầng thứ ba ?ể xem phim, với đèn pha, ghế sofa tiện nghi, đồ nội thất theo phong cách gypsy truyền thống của Anh; đèn, rèm cửa màu đỏ, tạo nên một không gian cá nhân ấm cúng, nhẹ nhàng, thân mật. Trên các bức tường treo một loạt hình ảnh của đàn ông, phụ nữ, trẻ em Tây Tạng, Nepal, dưới cái nhìn của Đức Quan Thế Âm bồ tát, một vị bồ tát đại diện cho lòng trắc ẩn, đức độ.
Các bức tường được trang trí với màu đỏ, thể hiện sự thành đạt, trí tuệ, đức độ, may mắn và nhân phẩm. Tầng trên cùng là thư viện, với nhiều loại sách khác nhau, đó là một gian phòng lớn với màu trắng là chủ đạo để lấy sáng tốt hơn, tạo cho gian phòng này một cảm giác sạch sẽ, thư giãn. Rèm cửa màu vàng giảm ánh sáng chiếu trực tiếp vào trong phòng. Những vật dụng trang trí ở đây gồm nhiều loại, từ đồ nội thất của Ikea đến đồ thủ công mỹ nghệ của xứ Kathmandu. Trong gian phòng này, chúng tôi còn thấy một bức hoạ bồ tát Mahakala, một vị ?ại hộ của Phật giáo Tây Tạng, và một hiệu sách.
Phong cách Tây Á của quán càphê này được chủ nhân thường xuyên xem xét lại. Trang trí của quán Tara là một sự giới thiệu tuyệt vời và quý báu về nền văn hoá Himalaya, một hương vị của các nền văn hoá phong phú của truyền thống, truyền thuyết và huyền thoại.
 
www.taracoffeelounge.com
 
 

 

 
Tầng thượng, thư viện luôn luôn ở dưới cái nhìn của Đức Phật, một bầu không khí trong lành, mát mẻ, là nơi thư giãn và đọc sách. Các bức bích hoạ của bồ tát Mahakala màu trắng phía dưới, một vị thần bảo vệ Phật giáo Kim cương thừa
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 58

Các tin khác