Cảng Quốc tế Long An (Việt Nam) và cảng Long Beach (Hoa Kỳ) đã ký kết Ý định Thư thiết lập quan hệ

17/11/2023 - Thị trường
Tác giả: VP _ KTDS

Vừa qua, cảng Quốc tế Long An (Việt Nam) và cảng Long Beach (Hoa Kỳ) đã ký kết Ý định Thư thiết lập quan hệ tại Hội nghị của chính quyền cảng biển California (CAPA) - Chào mừng các đối tác hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương. Sự kiện có sự hiện diện của bà Eleni Kounalakis - Phó Thống đốc Bang California; ông Toks Omishakin - Bộ trưởng Giao thông Vận tải Bang California và Bà Dee Dee Myers - Giám đốc Văn phòng Phát triển Kinh tế của Thống đốc Bang.

 
Lễ ký kết là bước ngoặc chính thức hóa mối quan hệ kết nghĩa của hai cảng, mở ra cơ hội hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, vận hành cảng và kết nối thị trường nhằm nâng cao sản lượng hàng hóa trung chuyển, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.
 
 
“Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Cảng Long Beach, một cảng biển uy tín và nổi tiếng trên thế giới. Đây là cơ hội cho Cảng Quốc tế Long An trên hành trình trở thành cảng biển được quốc tế công nhận và lựa chọn tại Châu Á. Chúng tôi tin tưởng rằng mối quan hệ này sẽ mang lại những lợi ích chung và mong muốn sớm cụ thể hóa mối quan hệ bằng các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.” Ông Võ Quốc Huy, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cảng Long An chia sẻ.
Cũng tại sự kiện, Ông Mario Cordero, Tổng Giám đốc Cảng Long Beach cho biết: “Chúng tôi rất vui được đón tiếp Đoàn Đại biểu tỉnh Long An và lãnh đạo Đồng Tâm Group tham dự Hội nghị của Chính quyền Cảng biển California (CAPA) và vui mừng ký kết Ý định Thư với Cảng Quốc tế Long An. Lễ ký kết này thể hiện mong muốn của chúng tôi về thúc đẩy việc ký kết thỏa thuận hợp tác không chỉ trong Thương mại mà còn hướng đến phát triển bền vững, giảm khí thải và thân thiện môi trường. Qua đó, Chúng tôi muốn hợp tác lâu dài để Cảng Quốc tế Long An và Cảng Long Beach là cầu nối trung chuyển hàng hoá từ Việt Nam sang Hoa Kỳ và ngược lại.”

Các tin khác