Công nghệ & Tiện nghi

OnePlus sẽ mở bán dòng smartphone mới: OnePlus Nord CE 5G vào ngày 13.7.2021 trên kênh Tiki và ngày 16.7.2021 tại CellphoneS với những cấu hình khác nhau.

Thay pin cho tai nghe Airpods Gen 1 và Gen 2 là dịch vụ mới của Mai Nguyên Care (144 Võ Thị Sáu, P.8, Q.3, TP.HCM).

Bugcrowd, nền tảng tìm kiếm lỗ hổng bảo mật lớn nhất toàn cầu, vừa công bố, Nguyễn Tuấn Anh với nickname: anhnt1337, chuyên gia bảo mật của công ty an ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security), đã vượt qua hơn 25.000 “hacker mũ trắng” trên thế giới để đứng đầu bảng xếp hạng tháng 6.2021 của tổ chức này với 3.340 điểm.

Từ ngày 27.6.2021, FPT Shop và F.Studio by FPT điều chỉnh giảm giá cho nhóm sản phẩm iPhone 11, iPhone 12 và 12 mini. Ông Nguyễn Thế Kha, giám đốc khối viễn thông di động của FPT Shop cho biết, “đây là đợt giảm giá lớn nhất với nhiều nhóm hàng iPhone kể từ đầu năm 2021 cho tới nay”.

Hôm nay 1.7.2021, lệnh cấm nhập điện thoại 2G/3G (99% là dòng 2G) có hiệu lực. Đó là quy định tại thông tư số 43/2020 của bộ Thông tin và Truyền thông về việc “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị đầu cuối thông tin di động mặt đất”.

Tại hội nghị nhận dạng hình ảnh và thị giác máy tính 2021 (CVPR 2021), sự kiện về thị giác máy tính tổ chức định kỳ hằng năm, OPPO đã đạt 12 giải thưởng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), gồm: 1 giải nhất, 7 giải nhì và 4 giải ba.

Tập đoàn Epic Games vừa tổ chức hội thảo trực tuyến về ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng (AEC) tại Việt Nam. Phần mềm Unreal Engine của Epic Games là phần mềm 3D real-time hiện đại hàng đầu thị trường, và ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng. Unreal Engine cũng đã được dùng để phát triển nhiều game được ưa thích như Fortnite, một trong những game có số lượng người chơi đông nhất thế giới với hơn 350 triệu tài khoản và 2,5 tỷ kết nối bạn bè.

Nhẹ, mỏng, sao chép dữ liệu nhanh, nhưng giá còn khá cao là những điểm nổi bật của dòng ổ cứng SSD gắn ngoài (gọi chung là ổ cứng SSD). Cách dùng loại đĩa SSD chẳng khác gì một chiếc USB nhưng dung lượng lưu trữ nhiều hơn, đặc biệt tốc độ sao chép nhanh hơn đến 2.000 lần!

Từ đầu năm tới nay, khi công bố những dòng sản phẩm mới bất luận phân khúc giá tầm trung hay cao, nhiều hãng sản xuất thường tung ra combo: phiên bản 4G và phiên bản 5G. Samsung cũng vậy. Bắt đầu là A32/ A52/ A72. Còn hôm nay là A22.

Samsung vừa thông báo dòng tivi The Terrace với các phiên bản: LST9 65 và 75inch, LST7 55/ 65 và 75inch được Tổ chức hợp tác giữa các phòng thí nghiệm (UL, có trụ sở tại Hoa Kỳ) cấp chứng nhận “dãi nắng”.

Lần đầu tiên Samsung Vina công bố thế hệ máy giặt, máy giặt – sấy và máy sấy thông minh khi được tích hợp AI (trí tuệ nhân tạo) tại thị trường Việt Nam trong sự kiện công nghệ “Tuyệt tác công nghệ Samsung 2021” vừa được tổ chức chiều ngày hôm qua, 14.4.2021 tại TP.HCM.

Khi chất lượng không khí đã trở thành một yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân khách hàng trong thời buổi dịch bệnh và ô nhiễm như hiện nay, HVAC (Giải pháp điều hòa không khí) trở thành khía cạnh hàng đầu mà các nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp quan tâm khi thiết lập các cơ sở kinh doanh, dịch vụ.

Hôm nay, 27.5.2021, Xiaomi Việt Nam giới thiệu bộ đôi Redmi Note 10 5G và Redmi Note 10S tại thị trường Việt Nam. Điều đáng chú ý của lần giới thiệu sản phẩm mới này chính là dòng Note 10 5G khi có mức giá 5,29 triệu đồng với phiên bản 4GB+128GB và 5,99 triệu đồng cho phiên bản 8GB +128GB (độc quyền trên Thế giới Di động). Tại thị trường Việt Nam đây là những phiên bản smartphone 5G có giá thấp nhất, tính đến thời điểm hiện nay.

Đó là phiên bản OPPO Reno5 5G (thuộc dòng OPPO Reno5) vừa xuất hiện chính thức tại các kênh bán lẻ như Thế giới Di động, FPT Shop, CellphoneS… vào ngày hôm qua, 27.2.2021.

Sony Electronics Việt Nam ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR mới, bao gồm các dòng MASTER Series Z9J 8K LED, A90J OLED, A80J OLED, X95J và X90J 4K LED. Tích hợp bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR, bộ não của các dòng TV BRAVIA XR, thế hệ TV BRAVIA mới sử dụng phương pháp xử lý hoàn toàn mới, vượt ngoài khả năng của trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm mô phỏng cách con người nghe và nhìn.

1 2 3 

KT&ĐS số 182 

Với các bài viết: Sài Gòn mến tặng; Nhà lồng hẻm; Lấy sáng & thông gió tự nhiên; Tổ ấm cho hai mẹ con; Khác biệt trong không gian hiện đại; Sum vầy ấm cúng; Không chỉ đóng khung mấy bức tường; Giãn cách tại gia, trông vào ngó ra; Ngôi nhà thời Covid; Phủ xanh đô thị; Đường tắt nào vào tim!; NS Bùi Quốc Khánh: Sắc gốm tải nhịp đời...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Vật liệu phòng tắm

Tôi nghe nói phòng tắm làm đúng phong thủy chỉ cần xác định vị trí, phương hướng và không ảnh ...

Tư vấn phong thủy

Giãn cách tại gia, trông ra ngó vào

Lại một đợt giãn cách xã hội do dịch bệnh, dù mức độ nào, cũng đang thành nỗi e ngại ...