Thế giới kiến trúc

Venice đẹp bởi quá nhiều điều đặc biệt tập trung về đây, thành phố duy nhất của châu Âu vẫn có đời sống hiện đại của thế kỷ 21 mà không hiện diện chiếc xe hơi nào, thành phố kết hợp từ hơn 100 hòn đảo nhưng đi đâu trên mặt nước cũng lấy dòng kênh chính Grand Canal làm trục lộ, còn trên mặt đất thì bước chân cứ theo biển chỉ dẫn để hướng về quảng trường trung tâm St. Marco.

LTS: Tác giả là người mê đi. Trên trang cá nhân của cô, mới thấy hình ảnh Philipinnes, Ấn Độ, sau ít ngày đã là dòng trạng thái “Trời ơi, nhớ sao mà nhớ. Nhớ những con đường đến chết mất thôi”. Rồi bẵng đi một thời gian ngắn lại thấy hình ảnh Luxembourg, Paris, Áo, Địa Trung Hải… Cứ thế, “sau mỗi chuyến đi, lại khao khát được đi nữa”, cô viết. KT&ĐS giới thiệu hai điểm đến kỳ thú như một gợi ý để đến lúc thuận tiện, bạn sẽ “xách ba lô lên và đi”!

John Pawson được mệnh danh là “ông hoàng” của nội thất tối giản với những công trình gây ấn tượng bởi sự thuần khiết, tinh tế đến ngỡ ngàng. Được công chúng và giới chuyên môn đánh giá cao là vậy, nhưng Pawson chưa bao giờ cho rằng bản thân mình đã đạt đến đỉnh cao nhất trong sự nghiệp. Bởi theo ông, sự tối giản thuần khiết là ngưỡng ước vọng mà một nhà thiết kế phải học tập và rèn luyện cả đời mới có thể chạm tay đến được

Bằng việc ứng dụng các thiết kế nội thất tinh gọn, kết hợp hài hòa đồ vật cổ với các chi tiết độc đáo, Darryl đã thổi bừng sức sống mới vào những không gian mà ông thiết kế, sao cho nơi ấy chẳng những thanh thoát, tràn ngập sinh khí mà còn phải ấm cúng, mang đậm tính gia đình.

Sự cân bằng - đó chính là đặc điểm nổi trội trong phong cách của nhà thiết kế nội thất trẻ Katie Lydon.

Hình thành từ thế kỷ thứ 2, cho đến nay, Lucca giữ ngôi vị là thành cổ có bức tường phòng vệ dài và nguyên vẹn nhất toàn châu Âu, nằm ở miền trung nước Ý, là điểm đến hấp dẫn bởi không chỉ mang phong cảnh đặc trưng vùng Tuscani, mà tòa thành với lối quy hoạch và kiến trúc từ thời cổ chính là một nét quyến rũ rất riêng đáng hơn một lần đến chiêm ngưỡng và khám phá.

Chuyến đi đến đảo quốc sư tử những ngày nắng nóng đầu hè vừa qua của chúng tôi trở nên khó quên bởi ấn tượng mạnh mẽ về một ngôi trường - ngôi nhà nghệ thuật đầy chất hiện đại, trẻ trung. Đó là Lasalle.

Trông giống như những chú ong cần mẫn trở lại tổ của mình hằng ngày, bạn có thể tìm thấy trong chiếc bảng treo chìa khóa này chỗ cho toàn bộ chìa khóa của gia đình mình.

Ít chính là nhiều: với diện tích tối thiểu, chiếc mắc áo này không chỉ đã đáp ứng đúng chức năng của nó mà còn trông rất thanh lịch.

Chiếc lều rạp xiếc cổ điển là nguồn cảm hứng cho chiếc ghế này đúng như tên gọi của nó “Circus” (rạp xiếc).

Với thiết kế này, tất cả những gì bừa bộn của chúng ta sẽ nằm gọn dưới chiếc bàn.

Richard Meier, một trong những cánh chim đầu đàn của chủ nghĩa kiến trúc hiện đại, một bậc thầy về kết cấu, hình khối, và một nghệ sĩ với niềm đam mê bất tận dành cho màu trắng tinh khôi.

Điều đặc biệt của British Museum này không chỉ là nơi trưng bày và lưu giữ hơn 8 triệu hiện vật thuộc các nền văn minh, văn hóa trên toàn thế giới, mà ở khía cạnh kiến trúc, công trình tôn tạo không gian ở khu trung tâm hoàn thành năm 2000 đã chiếm hơn 10 giải thưởng kiến trúc giá trị tại Anh.

Bề thế, hoành tráng, hiện đại… những ấn tượng đầu tiên khi lang thang vào không gian kiến trúc Bảo tàng Mỹ thuật Cao Hùng, Đài Loan, rồi sau đó là những cảm xúc thật khác lạ bởi vẻ đẹp kiến trúc cùng cảnh quan bảo tàng lại là nơi lý tưởng giúp người tham quan có thể chiêm nghiệm, thư giãn, lắng đọng trước hối hả thời cuộc bên các tác phẩm mỹ thuật vượt thời gian.

Ngôi nhà thể hiện một cách giải thích thực tế của kiến trúc hiện đại Địa Trung Hải trong sự kết hợp cân bằng với các tham khảo kiến trúc lập thể Bồ Đào Nha.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

KT&ĐS số 165 

Với các bài viết: Những ô cửa "thần thánh"; Hai khoảng thông tầng; Rộng hơn nhờ những đường cong; Nét đẹp từ sự đơn giản; Michelia Apartments-Một không gian yên ả; Làm việc cùng thiên nhiên; Nơi lưu giữ nét duyên tà áo; Cá tính cùng vườn bậc thang; Du xuân vào miền trà sương khói; Lên đỉnh Phủ Vân; Bên dưới cổng trời...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Quan tâm góc nhỏ

Trong trang trí nội thất, cần xem yếu tố nhìn ngắm, cảm thụ như là yêu cầu cần có để ...

Tư vấn phong thủy

Phong thủy và chuyện thiết kế

Phong thuỷ là một môn khoa học…; phong thuỷ là nghệ thuật tổ chức không gian sống…; phong thuỷ là ...