Điểm đến

Công trình là một thể nghiệm của các kiến trúc sư đối với thể loại nhà ở nông thôn mới. Ở đây, việc phát huy, kế thừa các giá trị truyền thống được tôn trọng tối đa, đồng thời những tiện ích của hơi thở cuộc sống đương đại được lồng ghép một cách khéo léo để tạo nên một công trình đậm dấu ấn và đầy cá tính

"Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội", câu hát của nhạc sĩ Hoàng Hiệp nói lên tình cảm của rất nhiều người với Hà Nội. Nhưng cũng có người chưa đến, chưa gặp mà đã nhớ Hà Nội, nhớ phố phường, nhớ Hồ Gươm. Đó là trường hợp của nhà thơ Đỗ Trung Quân.

Ở quán cà phê này, người thiết kế dường như đã thành công khi tạo nên cung bậc cao, thấp cho nhiều góc nhìn khác nhau.

Toạ lạc ở quận Phú Nhuận, quán càphê mang tên Tara Lounge không phải do chủ nhân Kathy Ngọc Lan chọn ngẫu nhiên. Tara có nghĩa là hoá thân dưới hình nữ của Quan Thế Âm Bồ Tát, rất phổ biến trong Ấn Độ giáo và Phật giáo Tây Tạng, thể hiện các khía cạnh nữ tính của từ bi trong Phật giáo Tây Tạng.

Trong một con hẻm nhỏ trên đường Tôn Thất Tùng, một ngôi nhà Việt Nam cao vài tầng đã được chuyển thành quán càphê cách điệu ảnh hưởng của Ấn Độ - Nepal - Tây Tạng, luôn đông khách.

Với năm mới sắp tới của Tây Tạng, gọi là Losar, sẽ được tổ chức ngày 5.3, chúng ta sẽ bước vào năm thứ 2.138 theo lịch Tây Tạng, sẽ là năm thỏ sắt. Một cơ hội để nói chuyện về nền văn hoá Tây Tạng bắt đầu tìm đường vòng đến Sài Gòn.

Tadioto - cái tên vừa Nhật, vừa Tây, vừa Ta đã phản ánh một phần tinh thần của quán. Nơi này giống như một triển lãm của sự biến đổi các đồ vật cũ thành mới - mới, không theo nghĩa bóng loáng rực rỡ, mà mới theo nghĩa đổi thay của chức năng và giá trị thẩm mỹ. Cửa sổ được làm thành đèn mắc trên tường, gương soi mặt gắn vào trong chiếc chảo nấu ăn, hộp gỗ đựng rượu vang cũng được biến thành đèn để bàn v.v. Đồ đạc nơi đây đủ thân thuộc để ta nhận ra chức năng ban đầu của chúng, nhưng lại đủ xa lạ và bí ẩn để ta ngẫm nghĩ về số mệnh của chúng.

Không đông đúc, không ồn ào náo nhiệt, quán cà phê này là nơi ưa thích của những người yêu sách và để tận hưởng một không gian tĩnh lặng, êm đềm.

Thân thiện như bà và cháu ...

Giữa tiết trời se lạnh chuyển giao năm cũ năm mới, không khó để tìm những góc ngồi ấm cúng in đậm dấu thời gian ở khu phố cổ Hội An, nhưng cũng không dễ để có những góc nhìn rộng và bề thế trong bối cảnh “phố nhỏ ngõ nhỏ” ấy.

Một trong những biện pháp quan trọng để giữ gìn sức khỏe, tăng cường sức để kháng là thường xuyên tập thể dục thể thao, rèn luyện cơ thể để nâng cao sức khỏe. Một số khách sạn có các chương trình luyện tập mới lạ và độc đáo để vừa giữ dáng vừa nâng cao sức khỏe.

Tiêu chí mang lại sự thành công cho một quán càphê không thể nằm ngoài việc chọn địa điểm tốt và ý tưởng độc đáo về không gian thư giãn - M2C có hai yếu tố này.

Đến Pergola ở Trần Cao Vân, Phú Nhuận mỗi ngày, nhiều người vẫn chọn cho mình một góc nhỏ ở sân vườn để nhấm nháp ly càphê, thưởng thức bữa ăn sáng vì đơn giản: sân vườn ở đây đẹp.

Quán kinh doanh trà sữa nên chủ nhân cùng đơn vị thiết kế đã setup cho không gian của quán là một không gian xanh mát, thoáng đãng, đáp ứng đầy đủ những tính năng cần thiết cho việc pha chế, bảo đảm vệ sinh

Quán được thiết kế theo phong cách công nghiệp với cách xử lý trần thô sơn xám, kết hợp với sắt sơn đen.

1 2 3 4 5 6 7 8 

KT&ĐS số 169 

Với các bài viết: Đẳng cấp của sự đơn giản; Ngôi nhà tôn trọng tự nhiên; Nhỏ xinh miền hoài niệm; Căn hộ vàng lam; Nét dân gian đương đại; Bình dị nét Bắc Âu; Bảo trì nhà cửa; Máy lạnh: dùng sao cho đúng; Âm dương giao hòa hay tách biệt; Tín ngưỡng trong vườn Nhật Bản; Dạo quanh San Francisco; Chỗ chơi nơi đô thị...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Khéo co thì ấm

Nhà có diện tích tương đối, từ 40-60m2, nhưng phải cắt bớt diện tích do quy hoạch... treo - mở ...

Tư vấn phong thủy