Không gian số

Công ty Cổ phần Bất động sản SonKim (SonKim Land) và Tổng Công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks), chính thức công bố là đối tác chiến lược triển khai hạ tầng viễn thông tại các dự án Thành phố thông minh do Sơn Kim Land thực hiện.

Những ngày thường, cuộc sống hối hả và công việc cuốn chúng ta ra khỏi nhà; sự mệt mỏi đưa ta về với tinh thần và cơ thể đã vơi đi rất nhiều năng lượng, con người không còn nhiều thời gian để quan tâm đến không gian nơi ở. từ năm 2020 đến nay, tình hình diễn biến đại dịch chủng Vi­rus Sars-Cov-2 đẩy mọi người vào tình huống bắt buộc phải hạn chế hoạt động ngoại cảnh, làm việc ở nhà và làm việc từ xa (work from home) đã di chuyển sự chú ý của chúng ta về việc bắt đầu hưởng thụ các không gian gần gũi ngay tại nơi ở.

Nếp mái lô xô của một miền quê xa, ánh chiều tà man mác, cơn mưa, giọt sương, nỗi buồn… những tác phẩm hội họa sơn ta của họa sĩ Nguyễn Hữu Thông như đưa người đối diện vào mênh mang cảm xúc. Với người họa sĩ, vẽ, như một cách để kể, để phiêu cùng nhịp đời bằng những sắc màu đầy cảm gợi.

Bức tranh xã hội được ghép lại bởi muôn ngàn mảnh ghép nhỏ, buồn thay, dạo này xuất hiện vài mảng màu u tối. Bức tranh của tình người trong cơn dịch bệnh, may sao, lại thật ấm áp sáng màu. Người và người vẫn đang lo lắng cho nhau, giúp đỡ nhau từ cọng rau đến viên thuốc. Bạn nói, một đốm sáng nhỏ không đủ làm cho bức tranh trở nên sáng hơn. Nhưng nhiều đốm sáng nhỏ cộng lại, ắt sẽ có ngày chúng ta đoàn viên.

Tại sự kiện “AI Day 2021 – Tiếp lửa đổi mới sáng tạo” do công ty nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo VinAI (Vingroup) tổ chức vào hôm qua, 27.8.2021, ba giải pháp công nghệ mới của VinAI nghiên cứu và phát triển: hệ thống giám sát người lái (Driver Monitoring System – DMS), tính năng quan sát toàn cảnh 360 độ (Surround View Monitoring – SVM)và cơ chế tự lái cho xe (Autopilot L2+) đã được công bố.

Ví điện tử ZaloPay vừa được tổ chức DAS (Anh) chứng nhận đạt chứng chỉ ISO 27001, bộ tiêu chuẩn quốc tế về bảo mật thông tin, dữ liệu của hệ thống quản lý an toàn thông tin (Information Security Management System – ISMS). Tại Việt Nam, ZaloPay là một trong hai ví điện tử đã đạt chứng chỉ này.

Một năm trở lại đây, thói quen làm việc tại nhà đã không còn xa lạ với chúng ta, dần dần trở thành xu hướng và được nhiều người chủ động lựa chọn trong diễn biến vẫn còn nhiều phức tạp của tình hình dịch bệnh. Giữa giai đoạn căng thẳng và nhiều hạn chế khi thực hiện quá trình giãn cách xã hội, khu vườn trở thành nơi lui tới thường xuyên, không gian lí tưởng để thay đổi, cải thiện tâm trạng, trao đổi cảm hứng gần gũi và an toàn nhất.

Vành xe đạp gỉ sét, cái mâm nhôm hết thời sử dụng, cánh cửa lá sách bị vứt bỏ, vỏ lon bia, nước ngọt… những thứ ấy chỏng chơ nơi vệ đường, thùng rác hay bãi phế liệu, được họa sĩ David Del Cannes nhặt nhạnh, đưa về công xưởng, tái chế, khoác lên hình hài mới, trở thành một tác phẩm nghệ thuật đầy thú vị.

Bugcrowd, nền tảng tìm kiếm lỗ hổng bảo mật lớn nhất toàn cầu, vừa công bố, Nguyễn Tuấn Anh với nickname: anhnt1337, chuyên gia bảo mật của công ty an ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security), đã vượt qua hơn 25.000 “hacker mũ trắng” trên thế giới để đứng đầu bảng xếp hạng tháng 6.2021 của tổ chức này với 3.340 điểm.

Phải hai mươi mấy năm sau tôi mới hiểu ra một chân lý. Đường xa hay gần đôi khi không nằm ở số kilomet nào cả. Xa hay gần, hóa ra lại nằm ngay trong lòng ta sao? Thiệt tình, khoa học vật lý đôi khi vô nghĩa với vài người, có lẽ!

Tập đoàn Epic Games vừa tổ chức hội thảo trực tuyến về ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng (AEC) tại Việt Nam. Phần mềm Unreal Engine của Epic Games là phần mềm 3D real-time hiện đại hàng đầu thị trường, và ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng. Unreal Engine cũng đã được dùng để phát triển nhiều game được ưa thích như Fortnite, một trong những game có số lượng người chơi đông nhất thế giới với hơn 350 triệu tài khoản và 2,5 tỷ kết nối bạn bè.

Cây xanh là đặc trưng bản sắc gắn liền với văn hóa địa phương và dấu ấn vùng miền của từng khu vực. Bất kỳ đâu có cây xanh, ở đó có hệ sinh thái đa dạng, hấp dẫn. Không phải con người, mà chính tự nhiên - hệ thực vật/cây xanh là điều gây dựng nên sự sống.

Theo đuổi phong cách hội họa trừu tượng với chất liệu sơn mài, những tác phẩm của họa sĩ Lương Duy đưa người xem vào một không gian của suy tưởng, của an yên thiền định, lại thấy trong đó có cả quá khứ, hiện tại, vị lai kiếp người… Những sắc màu, bố cục trong tranh của Lương Duy thể hiện qua không gian sắc sắc – không không, như bao la vô định, với thực – hư đầy cảm xúc và tư tưởng đời người.

Với người yêu nghệ thuật thư pháp chữ Hán, nắm vững và thể hiện mạch lạc được các thể chữ triện, lệ, khải, hành, thảo… ở Việt Nam, kể không nhiều, thư họa gia Trương Lộ là người hiếm hoi trong số ấy. Đứng trước các tác phẩm thư pháp Trương Lộ thể hiện, thấy rõ ở đó vẻ đẹp nghệ thuật thư pháp truyền thống, đặc biệt là chất “họa” trong “thư” được thể hiện ngồn ngộn.

Mỗi khu vườn đều mang một ý nghĩa riêng, vườn nhiệt đới - không ngoại lệ, là câu chuyện kể về bí mật hoang dại và nhiều ẩn dấu của người sở hữu. Sẽ không lạ nếu bạn muốn tự tạo cho mình một mảnh rừng riêng, với tầng tầng cây xanh mang đầy đủ cảm nhận khơi gợi xúc giác; để làm được điều đó, bạn cần phải hiểu hơn về những đặc điểm riêng của khu vườn mình sẽ có.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

KT&ĐS số 185 

Với các bài viết: Thời sự kiến trúc về xây dựng bảo tồn thành phố, Ngô homestay mái nhà làng biển, Đóng và mở sao cho hài hóa, Không gian sống an toàn, Họa sĩ Trương Lộ gửi hồn vào sơn thủy, Nhà thiết kế Trang Nguyễn lọt vào danh sách tài năng trẻ thiết kế mới ...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Vật liệu phòng tắm

Tôi nghe nói phòng tắm làm đúng phong thủy chỉ cần xác định vị trí, phương hướng và không ảnh ...

Tư vấn phong thủy

Thông gió và chuyện lan truyền tốt xấu

Giếng trời chung cư có phải “nguồn” phát tán bệnh dịch, nên đóng kín các cửa ra vào để tránh ...