Nhà ở

Eugenie, nhà thiết kế người Pháp sống ở châu Á được 6 năm, cảm hứng của cô đến từ những chuyến đi, từ những bức ảnh cũ, từ cảm xúc đối với một số nghệ sĩ phương Tây và châu Á, và tất cả các hình thức nghệ thuật.

Ngôi nhà phố theo dạng hình ống nằm trong hẻm có bề ngang hẹp, chiều dài dư nên làm cho căn nhà như một cái ống kéo dài. Tuy nhiên người thiết kế đã sử dụng thủ pháp không gian làm cho mất đi cảm giác của một hình ống.

Chateau ở Phú Mỹ Hưng gần như là một lãnh địa riêng tư với diện tích 116.538m2 nhưng chỉ có 19,58% đất dành cho xây dựng, phần còn lại dành cho không gian xanh.

Gia Đình chị Bích Lan kinh doanh sỉ và lẻ trong ngành thời trang nên khá chú trọng về hình thức. Không chỉ trong ăn mặc mà cả trong nội thất, kiến trúc.

Nhìn từ xa cả khối nhà được bọc gạch đinh và lợp mái lá vừa lạ, lại vừa quen. Đây là văn phòng làm việc của gia chủ và cộng sự đồng thời là chổ ở cho cả gia đình.

Nhiều người đi ngang khu Long Thuận, quận 9, TP.HCM luôn tò mò với bức tường thành bằng đá dài hàng trăm mét, bên trong là những ô vòm mang dáng dấp đấu trường La Mã. Đi kèm với sự thắc mắc là cảm giác muốn biết bên trong thế nào. Cho đến một ngày, khi được vào bên trong trò chuyện với chủ ngôi biệt thự, tôi thực sự cảm thấy ngỡ ngàng trước vẻ lộng lẫy của ngôi nhà.

Sự khéo léo của chủ nhân và kiến trúc sư ở trong ngôi nhà này là dùng nội thất để tạo nên sự uyển chuyển của không gian sống. Những màu sắc sáng tối, đậm nhạt của từng món đồ dùng, của từng mảng trang trí đã tạo cho ngôi nhà một không khí thật thanh thoát, nhẹ nhàng.

Công trình nhà phố hầu hết hai bên đều bị giới hạn bởi sự liên kế. Thế nhưng kiến trúc sư đã khéo léo bố trí mặt thoáng ở tất cả các phòng chức năng kể cả nhà vệ sinh chung và riêng

Ngôi nhà khoảng 50m2 ở Gò Vấp là của một gia đình trẻ. Với quan điểm sống là tận hưởng và giảm thiểu tối đa những tích trữ không cần thiết, chủ nhà đã yêu cầu kiến trúc sư thiết kế sao cho ngôi nhà, vừa là nơi cho mỗi cá nhân có được sự bình yên và thư giãn, vừa là nơi gắn kết các thành viên với nhau trong một không gian thoáng đãng, tiện nghi nhưng nhẹ nhàng.

Khi bước vào căn nhà cảm giác nhà dường như quá rộng bởi vì nhiều chỗ trống được chừa với một chủ ý rõ ràng. Các không gian liên kết với nhau theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc.

Đôi khi không cần phải đồng bộ theo cùng một phong cách. Vấn đề là sự phối hợp sao cho đạt đến sự hài hoà tối ưu. Một khu vườn Nhật bao quanh một không gian ở mang hơi hướm Pháp.

Căn hộ được chia ra hai khu vực sinh hoạt chung và các phòng ngủ. Sự liên kết khéo léo giúp cho những không gian riêng đều có thể kết nối với không gian chung và ngược lại.

Đó là nơi sáng tạo của hai vợ chồng Lexie và Edward Stoddart trong việc trang trí nội thất cho tổ ấm của mình, căn nhà với gu trang trí ấm cúng ở khu Phú Nhuận, phường Thảo Điền, quận 2.

Nhà theo dạng được xây sẵn giao phần thô. Và trong quá trình trang trí, có nhiều điểm chủ nhân thay đổi cho phù hợp với gia đình mình, kể cả phân chia lại không gian chức năng.

Căn nhà có dạng biệt thự song lập nên có diện tích tương đối, đáp ứng cả nhu cầu sống thư giãn của chủ nhân. Người thiết kế đã đưa những không gian rộng thoáng vào bên trong ngôi nhà, kết nối với vườn bên ngoài tạo cho căn nhà như một chốn nghỉ dưỡng trong thành phố.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

KT&ĐS số 171 

Với các bài viết: Tận hưởng sự giản đơn; Khuếch đại cảm giác thư giãn; Không gian thông minh; Xu hướng & công nghệ chiếu sáng mới; Chiếu sáng đúng & đẹp; Giữ tương quan khi dùng ánh sáng; Đẹp nhờ ánh sáng; Zell-V Center: Nơi thanh lọc tâm hồn; Lối đi lát đá trong sân vườn Nhật; Đình Tây Đằng: Vẻ đẹp kiến trúc gỗ thời Mạc...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Kho trong nhà ở

Những người có kinh nghiệm xây nhà thường kết luận rằng: kho trong nhà ở là một chỗ “không thấy ...

Tư vấn phong thủy

Giữ tương quan khi dùng ánh sáng

Tôi thấy khá nhiều tư liệu đề cập đến Phong thủy hiện đại hay nêu giải pháp dùng ánh sáng, ...