Nội thất

Người viết đã ấn tượng với Flora Boutique trước khi tìm tới ngôi nhà mà chủ nhân của cửa hàng thời trang này đang sống.

Bước vào ngôi nhà này, bạn có một cảm giác thân thiện. Tất nhiên sự thân thiện đến từ chủ nhân hiếu khách, vui vẻ. Nhưng có phần quan trọng của không gian như luôn trong tư thế chào đón vậy.

Màu trắng chiếm ưu thế trong căn hộ. Màu trắng chủ đạo từ trần, tường, sàn nhà và một số đồ dùng nội thất khác.

Phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, không gian thông tầng, cả những “góc chết” được chăm chút, kết hợp ăn ý với đồ nội thất, tạo thành không gian sống đa dạng tiêu biểu cho xu hướng hiện đại ở Cao Hùng, Đài Loan.

Ít chính là nhiều: với diện tích tối thiểu, chiếc mắc áo này không chỉ đã đáp ứng đúng chức năng của nó mà còn trông rất thanh lịch.

Chiếc lều rạp xiếc cổ điển là nguồn cảm hứng cho chiếc ghế này đúng như tên gọi của nó “Circus” (rạp xiếc).

Với thiết kế này, tất cả những gì bừa bộn của chúng ta sẽ nằm gọn dưới chiếc bàn.

Không cần những vách ngăn. Nội thất kết hợp giữa hiện đại và vintage thật nhuần nhuyễn. Sự đơn giản toát lên giúp cho không gian trở nên thoáng và nhẹ nhàng.

Một căn bếp cho những người mẹ sẽ như thế nào? Chuyên gia Dulux có những tư vấn như sau:

Đặt chân đến khu dân cư Phú Nhuận của Thảo Điền, quận 2, TP.HCM, người ta không thể bỏ qua ngôi biệt thự có hồ bơi của Lisa Auligny.

Anya, một phụ nữ Anh, sống tại An Phú, Quận 2, TP.HCM được hai năm cùng chồng và hai con 11 tuổi và tám tuổi. Căn biệt thự cô chọn vì có hàng hiên rộng và khu vườn lớn, cùng  sân chơi cho bọn trẻ.

Đặt chân đến khu Thảo Điền, TP.HCM người ta có thể bắt gặp một ngôi biệt thự lớn, rộng đến 215m2, sở hữu bởi một gia đình Pháp, gồm hai vợ chồng và hai đứa con nhỏ.

Mỗi ngôi nhà đều có một đời sống rất riêng. Phong cách sống của gia chủ thường đem lại cho mỗi ngôi nhà một cá tính riêng. Đến thăm căn nhà của hoạ sĩ Quang Minh và Thục Quyên, chúng ta sẽ gặp một không gian sống có hồn và sinh động trong một ngôi nhà ống Hà Nội.

Ngôi nhà toạ lạc tại quận 2, TP.HCM của một cặp vợ chồng người Pháp đều là dân kiến trúc: Paule de Romeuf, nữ tổng giám đốc Artema Asia Interior Design, và Philippe Pierga, tổng giám đốc Archipel. Nhìn từ bên ngoài, nó như một số ngôi nhà trong vùng, gồm không gian sống đi kèm với hồ bơi.

Sở thích của chủ nhân, khả năng thẩm mỹ, những đam mê luôn được thể hiện một cách đầy đủ trong ngôi nhà họ sống. Chính cá tính của chủ nhân đã làm nên cá tính của những không gian trong căn nhà. Và chúng thể hiện rõ nhất ở những không gian mở như phòng khách, sân vườn... Những căn nhà trong chuỗi bốn căn nhà dưới đây là một ví dụ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 

KT&ĐS số 165 

Với các bài viết: Những ô cửa "thần thánh"; Hai khoảng thông tầng; Rộng hơn nhờ những đường cong; Nét đẹp từ sự đơn giản; Michelia Apartments-Một không gian yên ả; Làm việc cùng thiên nhiên; Nơi lưu giữ nét duyên tà áo; Cá tính cùng vườn bậc thang; Du xuân vào miền trà sương khói; Lên đỉnh Phủ Vân; Bên dưới cổng trời...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Quan tâm góc nhỏ

Trong trang trí nội thất, cần xem yếu tố nhìn ngắm, cảm thụ như là yêu cầu cần có để ...

Tư vấn phong thủy

Phong thủy và chuyện thiết kế

Phong thuỷ là một môn khoa học…; phong thuỷ là nghệ thuật tổ chức không gian sống…; phong thuỷ là ...