Nội thất

Được thành lập bởi “bậc thầy trong ngành” - ông Randolph L Austin, Austin Home Interiors nổi tiếng với sản phẩm nội thất thủ công cao cấp.

Được tuyển chọn và thiết kế bởi Studio Swine, Forest Tales tập hợp 22 thiết kế được lựa chọn đặc biệt từ các dự án gần đây của Hội đồng Xuất khẩu Gỗ cứng Hoa Kỳ (AHEC), vật liệu thiết kế được sử dụng là gỗ cứng. "Forest Tales tập hợp để tôn vinh thiết kế đặc biệt từ các dự án mới nhất của AHEC, tình yêu dành cho gỗ và lời kêu gọi rất cần thiết về sự cân bằng. Cân bằng trong cách sử dụng vật liệu tự nhiên, đặc biệt chú trọng đến những vật liệu có thể tái tạo, chẳng hạn như gỗ”. Lời của David Venables, Giám đốc, AHEC châu Âu.

Một không gian bếp hiện đại không chỉ cần đẹp, đảm bảo công năng mà còn phải có “hồn” - những cảm giác thẩm mỹ thể hiện cái tôi, chất riêng của người sở hữu.

Mới đây, những tấm ảnh một người nổi tiếng chụp với sản phẩm được cho là gương Ultrafragola của Poltronova được đăng lên mạng xã hội đã dấy lên nghi vấn mua sản phẩm nội thất kém chất lượng trong cộng đồng mạng. Italian Atelier, đại diện thương mại của Poltronova tại Việt Nam đã có vài chia sẻ về vấn đề này.

Trắng và đen - hai cực tưởng như đối lập của thang màu, nhưng khi đặt gần nhau lại dường như bổ sung cho nhau, êm dịu chứ không tương phản gay gắt.

Ghế bành, ghế phô-tơi (fauteuil), ghế sô-pha (sofa)… là các loại ghế to quen thuộc, bệ vệ, thường đi theo bộ và đặt nơi trang trọng trong nhà như phòng khách.

Một tác phẩm đương đại của KTS Dmitry Velikovsky và hai tác phẩm hoài cổ của nhà thiết kế Alexandre Vassiliev là những nét chấm phá của một thế hệ các nhà thiết kế Nga thế kỷ 21. Qua họ bạn sẽ thấy Mạc Tư Khoa xem ra cũng không xa xôi lắm…

Chọn cái khí vị sâu lắng, huyền bí và vương giả… Trải thảm là một trong nhiều chọn lựa khi quyết định “không khí” cho một căn phòng. Nghề nội thất gọi nó là “lót nền mền” (soft floor-covering), bên cạnh các loại “lót nền cứng” (hard floor-covering) hay “lót nền gỗ” (wood flooring…) Nhưng, thảm Kashmir ( hay thảm Ba Tư, thảm Thổ Nhĩ Kỳ…) lại là một câu chuyện khác. Bởi, thảm từ khu vực văn hóa này không còn là vật lát nền nữa, nó đóng vai trò gần như thay thế toàn bộ nội thất của căn nhà: nó vừa là sàn nhà, vừa là giường, vừa là bàn, vừa là sa lông tiếp khách…, vì mọi sinh hoạt trong nhà đều diễn ra trên những tấm thảm.

Tôi thường nói vui với các bạn sinh viên là đến chơi nhà bạn gái, nếu vẫn chỉ được mời ngồi ở phòng khách thì mới là… khách thôi! Khi nào được mời vào bếp hoặc một căn phòng khác thì mới là thân mật.

Bộ salon (nhiều người quen gọi là sofa) trong nhà là một vật không thể thiếu cho bộ mặt phòng khách. Nó mang lại ấn tượng quan trọng nhất cho phòng khách: sang trọng, lịch sự hay là không?

Không biết đích xác ai là người khởi xướng thú chơi đưa những ngôi nhà cổ từ các vùng quê xa xôi về giữa lòng Sài Gòn, nhưng có khá nhiều ý kiến cho rằng, thú chơi nhà cổ xuất phát từ chút hoài niệm của những người con khắp nơi tha hương vào Sài Gòn lập nghiệp. Vừa thoả mãn sự hoài hương, với các loại danh mộc, cái giá đựơc nâng dần lên và tự nhiên nó trở thành thú chơi dành cho những người có điều kiện.

Vấn đề muốn đề cập ở đây là chất Á Đông trong  nội thất kiến trúc ngôi nhà của người Việt Nam. Thực ra cho đến lúc này, rất khó để có thể đưa ra một không gian nội thất thuần Việt. Qua nhiều thế kỷ, sự giao lưu, gặp gỡ, hoà trộn, nội thất kiến trúc ở ta hiện nay đang ở thời kỳ đa phong cách.

Phong cách đương đại (Contemporary Style) sử dụng các đường thẳng, các yếu tố điêu khắc, nghệ thuật và những gam màu táo bạo. nếu bạn thích những thiết kế sắc nét, dễ thay đổi về sau và sự độc đáo thì bạn là người thuộc trường phái này.

Trong số báo trước, tôi có nói đến những vấn đề bạn nên đặt ra trước khi đi mua đồ nội thất. có bạn hỏi tôi, nếu chọn được hai bộ bàn ghế có kiểu dáng, kích thước, giá tiền tương đương nhau, nhưng một bộ bằng gỗ, một bộ bằng sắt thì nên chọn bộ nào?

Tiếp tục giới thiệu các phong cách nội thất, số báo này KT&ĐS mời bạn tìm hiểu trường phái “tối giản” (Minimalism), một trong những trường phái trang trí nội thất thịnh hành của giai đoạn cuối thế kỷ 20 - đầu thế kỷ 21.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

KT&ĐS số 22 (208) 

Phát hành ngày 9.10 với các bài viết: Nhà khối bay: Khối thiên nhiên lơ lửng; “Amber”: Ánh mặt trời ấm áp; Căn hộ nhỏ tối giản và linh hoạt; Lấp lánh & an nhiên; Người cao tuổi chỉ mong một chữ An; Kathryn Ireland: Nhà thiết kế nữ đa tài; Vườn đứng; Bài dự thi: Bình yên gọi con về…

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Khởi động giải thưởng Ashui Awards 2022

Giải “Oscars lĩnh vực Xây dựng tại Việt Nam” Ashui Awards từ mùa giải 2022 (lần thứ 11) bắt đầu ...

Tư vấn phong thủy

Chữa lành từ chọn lọc

Văn hóa và đa dạng văn hóa đóng vai trò gì đối với sự tồn tại và phát triển bền ...