Chuyện nghề Cảnh quan số 1.2023

6/3/2023 - Chuyên đề

Ngày 3/3/2023 vừa qua tại C.space - Integrated Design Complex, Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam (VSLA) phối hợp cùng C.space Design Complex đã tổ chức thành công rực rỡ buổi toạ đàm “Chuyện nghề Cảnh quan số 1/2023”, mở màn cho Chuỗi hoạt động năm 2023 của Chi hội mang tên “How Nature Brings Us Together” – tạm dịch “Làm thế nào để tự nhiên mang chúng ta lại bên nhau”.

 
Buổi tọa đàm được trình bày bởi bốn diễn giả: Mr. Chang Huai Yan, Ms. Goh Yu Han, Ms. Catherine Wong và Ms. Wong Mee Na đến từ Salad Dressing - một trong những đơn vị tư vấn Kiến trúc Cảnh quan hàng đầu và đã thực hiện nhiều dự án trọng điểm tại Singapore.
 
Với chủ đề đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ trong giới Kiến trúc Cảnh quan “Rewilding the Sky – Tái hoang dã đô thị”, tọa đàm đã thu hút gần 200 người tham dự trực tiếp lấp kín hoàn toàn 2 hội trường của C.space cùng hơn 200 lượt theo dõi trực tuyến trên sóng livestream các nền tảng facebook và youtube cùng thời điểm.
 
Trong buổi tọa đàm, hàng loạt các vấn đề đang được xã hội quan tâm đã được đưa ra phân tích và thảo luận bởi các kiến trúc sư, kỹ sư cùng giới chuyên môn nổi tiếng trong và ngoài nước. Về phía Chi hội KTS Cảnh quan Việt Nam có TS.KTS. Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch Chi hội, KTS. Nguyễn Thái Thuật Hiền - Phó chủ tịch Chi hội cùng sự tham gia của Nghệ sỹ Cảnh quan Andy Cao, KTS Abdul Razak Abul Aziz, PGS.TS.KTS. Nguyên Hạnh Nguyên, KTS Lê Thanh Hải,… cùng đại diện các Nhà tài trợ KTS. Khưu Nguyên Huy, ông Ngô Chánh, ông Nguyễn Quốc Thống, ông Võ Anh Phi và ông Nguyễn Minh Đức…  Sự có mặt của các chuyên gia hàng đầu trong ngành không chỉ chứng tỏ sức hấp dẫn mạnh mẽ của chủ đề toạ đàm mà còn nhấn mạnh sự cấp thiết của quá trình đổi mới tư duy và chiến lược trọng điểm trong lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan ở nước ta.
Bên cạnh đó, ban tổ chức ghi nhận hàng trăm các bạn sinh viên đến từ các trường đại học đào tạo ngành/chuyên ngành Kiến trúc Cảnh quan, Quy hoạch, Kiến trúc,  và thậm chí ở các lĩnh vực khác như Xây dựng, Mỹ thuật, Môi trường, Phát triển con người… đều đến trực tiếp tham gia buổi tọa đàm cũng là dấu hiệu tuyệt vời về một thế hệ trẻ năng động, sẵng sàng học hỏi, khám phá và cập nhật những giá trị tri thức tiến bộ của ngành Kiến trúc Cảnh quan thế giới.
Dự kiến, chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam (VSLA) sẽ tiếp tục kết hợp cùng nhiều đơn vị trong và ngoài nước tổ chức hàng loạt các buổi tọa đàm, giải thưởng và triển lãm với tần suất khoảng 2 tháng/1 lần tại Hà Nội, TPHCM,.... Trong đó, chủ đề được lựa chọn sẽ là các vấn đề liên quan đến lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan đang nhận được sự quan tâm và chú ý mạnh mẽ của không chỉ trong giới mà còn của toàn xã hội.
BOX
 Ghi nhận đồng hành: Đơn vị tài trợ địa điểm và đồng hành C.space - Integrated Design Complex, đơn vị bảo trợ truyền thông Kiến Việt Media và Tạp chí Kiến trúc & Đời sống, các doanh nghiệp tài trợ: Công ty Cổ phần Dịch vụ Giải pháp Cảnh quan (LSS), Công ty TNHH Sản xuất Kinh doanh và Xuất nhập khẩu Tín Nghĩa, Công viên Nhật RinRin Park.

Các tin khác