Công ty trong nhà ở

17/11/2017 - Nhà ở
Tác giả: Thu Thủy 

Ngôi nhà phố nằm trong hẻm tại quận 6, nơi có nhiều người Hoa sinh sống và kinh doanh. Chủ nhân căn nhà này cũng là một doanh nhân nên muốn xây nhà để ở và kết hợp với công việc.

 
Một góc sân thượng
 
Ngôi nhà không lớn nhưng được thiết kế có nhiều không gian cho các sinh hoạt khác nhau. Tầng trệt và lửng dành cho văn phòng với kho được làm kín đáo bên dưới văn phòng. Từ lầu một trở lên là không gian sống, với cách bố trí lệch tầng nên mỗi không gian đảm nhận một chức năng riêng. Đầu tiên là phòng nhỏ dành cho khách trong gia đình. Bếp rộng mở với các cửa sổ nhìn ra chút thiên nhiên bên ngoài. Phòng ngủ tuy nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi có cả phòng tắm. Phía trên cao dành cho giải trí với phòng nghe nhìn rộng rãi. Sân thượng được thiết kế lệch tầng: một dành để phơi đồ và tầng khác dành thư giãn. Phần mái sân thượng được lợp kính để ánh sáng tràn vào, tạo nên một không gian rộng cả về chiều cao lẫn chiều rộng. Nhà chật không có nhiều mảng xanh, nên sân thượng  trở thành chốn đưa con người đến gần thiên nhiên, nơi đây có thể nhìn thấy bầu trời, những tán cây xanh và chút hoa cỏ bốn mùa. 
 
Thiết kế:  KTS Nguyễn Viết Hướng Dương, Kỹ sư Nguyễn Việt Dũng
Công ty xây dựng và thiết kế Nam Long
 
  
 
Sân thượng được bố trí lệch tầng có chức năng phơi phóng và thư giản. Nơi đây có thể nhìn thấy bầu trời, cây xanh và hoa cỏ tạo cảm giác thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng
 
 
 
Tầng trệt và lửng được dùng làm văn phòng. Lầu 1 trở lên dành cho sinh hoạt gia đình
 
Căn bếp nối liền với phòng ăn cũng “ưu tiên” lấy ánh sáng và thông gió từ những ô cửa sổ
 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống, số 112

Các tin khác