Hang động Pizza

17/11/2023 - Điểm đến
Tác giả: ĐINH QUANG TUẤN

Không cần mang dụng cụ thám hiểm nhưng vẫn sẵn sàng cho chuyến phiêu lưu! Một hành trình đặc biệt đi sâu vào “hang động” tại Aeon Mall Hà Đông với những vách đá tinh xảo được làm bằng đất sét – nguồn vật liệu được chọn lọc kỹ lưỡng từ Bát Tràng, phối hợp cùng sàn bê tông và điểm xuyết các mảng rêu xanh được sấy khô từ rêu tự nhiên. Tất cả kiến tạo nên nét giao thoa giữa thiên nhiên và sắc màu đương đại một cách tài tình.

 
 
 
Hãy nhắm mắt lại và hình dung về một chuyến đi được dẫn dắt bởi các bạn “hướng dẫn viên” cộp mác 4P’s, len lỏi qua những khúc quanh vách đá - hang động, chợt bị đánh thức bởi hương thơm lan tỏa trong không khí. Mùi hương thoang thoảng của những chiếc pizza nóng hổi vừa ra lò, hay những món mì từ căn bếp 4P’s. Hẳn là các giác quan và chiếc bụng của bạn đã lên tiếng biểu tình rồi phải không nào? 
Ý tưởng “Hang động” mong muốn tái hiện lại những vẻ đẹp tự nhiên của Việt Nam trải dài khắp mọi miền, biến những thực khách đến đây đều trở thành một “phượt thủ” khám phá. Sự trải nghiệm thú vị này không phải ai cũng có cơ hội ngoài thực tế. Và đây cũng là một dự án trong chuỗi series các dự án của Lê House khai thác độc đáo khía cạnh của những chất liệu mang hơi thở thiên nhiên, nguyên sơ.
Vật liệu chính là điều làm nên điểm ấn tượng của Lê House trong các công trình của mình, đa số đều là những vật liệu bền vững với thiên nhiên. Với Pizza 4P’s Aeon Mall Hà Đông, vật liệu chính cũng là điểm nhấn của công trình mô phỏng tự nhiên, tuy nhiên trong điều kiện có giới hạn là trung tâm thương mại, nhóm thiết kế đã cùng với thương hiệu Pizza 4P’s cũng thống nhất là hạn chế khai thác đá hoặc đất tự nhiên, nhằm không xâm hại và bảo tồn các khu di tích hang động của Việt Nam, nên nhóm thiết kế sử dụng vữa tạo hình và sơn hiệu ứng kết hợp với rêu tự nhiên được xử lý sấy khô và nhuộm màu, khoác lên chúng một cuộc đời mới.
 
 

 


Điểm nhấn nổi bật chính là khi bạn bước vào TTTM Aeon Mall hoàn toàn là một không gian mua sắm trải nghiệm thuần túy thì sẽ bất ngờ bắt gặp hình ảnh những bức vách đá, vòm đá trải dài như một trò chơi kéo “thiên nhiên” ngoài kia vào. Tạo sự thích thú và tăng tính tò mò muốn khám phá của thực khách khi đến đây.
Pizza 4P’s Aeon Mall Hà Đông có hai không gian chính: 
- Không gian outside: là không gian tiếp cận với hàng lang giao thông chính của TTTM, không xây vách trần nhằm tối ưu hóa tầm nhìn của thực khách và người mua sắm.
- Không gian inside: gồm có khu quầy bar và bếp mở, khu reception, khu bàn công cộng và 2 khu Vip.
Một vật liệu cũng làm nên sự khác biệt cho trải nghiệm của thực khách là khi bạn đã bước vào bên trong, ngước nhìn lên trên sẽ cảm nhận được hiệu ứng của ánh sáng loang dài chuyển động như khi bạn ở dưới đáy nước nhìn lên phía trên.
 
Thiết kế: Le House 
Diện tích: 470m2 sàn
Địa điểm: Hà Nội
 

  

 

 

 
 Ý tưởng “Hang động” mong muốn tái hiện lại vẻ đẹp tự nhiên của Việt Nam trải dài khắp mọi miền, biến những khách đến đây đều trở thành một “phượt thủ” khám phá. Sự trải nghiệm thú vị này không phải ai cũng có cơ hội ngoài thực tế
 
Theo Kiến Trúc & Đời Sống số 209

Các tin khác