Khi cả nhà dùng chung… hàng của Apple

9/8/2019 - Bạn đọc

Nếu cả nhà dùng chung những món hàng của Apple: từ iPhone, iPad, cho đến máy tính xách tay Mac…, liệu chúng tôi có nên dùng chung các dịch vụ của Appe để đồng bộ với nhau? Nguyễn Ngọc Toàn, Tân Phú

 

 

Kiến Trúc & Đời Sống có gợi ý là nên dùng chung các dịch vụ của Apple vì khả năng quản lý và đồng bộ tối ưu, vừa tiết kiệm được chi phí mà quan trọng là kịp thời chia sẻ thông tin, nội dung như đọc báo, coi phim… và giao tiếp với nhau dù xa xôi cách trở hàng chục ngàn ki-lô-mét.

iCloud
Đây là một dịch vụ quản lý dành cho các thiết bị của dòng họ Apple. Với iCloud, người dùng không chỉ làm việc được trên iPhone, iPad, MacBook mà là tất cả các sản phẩm Apple cùng tài khoản. Ứng dụng này cho phép đồng bộ, sao lưu, tìm máy bị mất… Nói dễ hiểu hơn, iCloud sẽ là “kho” chứa đựng thông tin của từng cá nhân trong nhóm, được lưu trên “đám mây”; khi cần, chỉ cần kết nối mạng WiFi là có thể tải và chia sẻ tài liệu với các cá nhân trong nhóm. Đặc biệt, người dùng có thể vô hiệu hóa thiết bị từ xa khi máy bị ăn trộm hoặc bị mất máy trên iCloud.
Hiện iCloud có các gói với dung lượng: 50GB có giá 19.000 đồng/tháng, 200GB có giá 59.000 đồng/tháng, còn dung lượng 2TB là 199.000 đồng/tháng dành cho tối đa là 5 tài khoản.
 
Find My Friends
Đây là một ứng dụng mà các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng tìm thấy nhau và quản lý giờ giấc, đặc biệt là cha mẹ đối với con cái để biết vị trí chính xác của con có đến trường đúng giờ hay không, có đi chơi quá xa gia đình hoặc biết vị trí của trẻ trong những chuyến nghỉ mát của gia đình. Để sử dụng, người dùng cần kết nối với nhau. Các thành viên trong gia đình không nhất thiết phải cùng tài khoản Apple, chỉ cần tải và làm theo hướng dẫn kèm theo.
Dịch vụ này miễn phí, không giới hạn số lượng thành viên tham gia nên Apple không tích hợp sẵn trong máy. Muốn sử dụng dịch vụ này, phải tải trên App Store.

Apple News Plus
Dịch vụ đọc báo này vừa được Apple trình diễn vào tháng 3.2019, mức phí 230.000 đồng/tháng với tối đa 6 thành viên cùng một tài khoản. Dịch vụ này có 217 ấn phẩm báo chí nổi tiếng trên thế giới như: Forbes, PCMag, NewYork Times, Vogue, Elle, Los Angeles Times, The Star, National Geographic… 

Apple TV Plus
Là ứng dụng coi các show truyền hình, chương trình thực tế và các bộ phim độc quyền có trên Apple. Một vài chương trình sẽ do Apple trực tiếp sản xuất, còn lại là mua, sau đó phát sóng trên ứng dụng Apple TV Plus. Người trong gia đình có thể dễ dàng xem những nội dung trên với các thiết bị Mac, iPhone, iPad thông qua hình thức cùng chung tài khoản để mua gói. Hiện mức giá gói ứng dụng này vẫn chưa được Apple tiết lộ, dự kiến sẽ có trên thị trường vào nửa cuối năm nay, đầu tiên ở Hoa Kỳ, sau đó mới bung mạnh ở các thị trường còn lại trên toàn cầu.

Apple Arcade
Với hơn 100 tựa game độc quyền của Apple kể cả game online và offline. Apple cam kết những game trên dịch vụ này dễ dàng chơi trên iPhone, iPad, Mac, Apple TV. Hiện mức giá vẫn chưa được Apple tiết lộ. Như Apple TV Plus, ứng dụng Apple Arcade sẽ phát triển rộng rãi vào cuối năm nay tại nhiều quốc gia, bắt đầu là thị trường Hoa Kỳ.
 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 159
 

Các tin khác