Khi người trẻ thích màu trầm

13/7/2020 - Nhà ở
Tác giả: Thực hiện Phúc Minh Quân ảnh Minq Bui

Chủ nhân căn hộ là một bác sĩ độc thân người Hà Nội. Anh thích sự chỉnh chu trong từng chi tiết nội thất, không gian sống chú trọng công năng và phong thủy. Tuổi còn khá trẻ nhưng gia chủ rất thích tông màu trầm ấm, phá cách bằng những mảng màu đối lập tạo nên chất riêng.

 
 
Với diện tích 70m2, căn hộ tuy được bàn giao hoàn thiện và có nội thất cơ bản nhưng không thích hợp với cá tính chủ nhà. Yêu cầu được đặt ra cho đơn vị thiết kế là phải bố trí lại toàn bộ sao cho thỏa mãn được ba yếu tố: công năng sử dụng, thẩm mỹ và phong thủy.
Không gian bếp kết hợp quầy bar vừa làm điểm nhấn từ  cửa chính bước vào, vừa che được bếp nấu giúp người sử dụng  thoải mái khi thao tác. Ở đây có sự kết hợp khéo léo khi bàn ăn buộc phải bố trí trong lòng khu vực bếp nấu mà sử dụng vẫn không bị vướng.
Ở phòng khách ngoài chức năng thờ cúng còn bố trí các tủ kệ trang trí và thêm một tủ lạnh phục vụ cho khu vực bếp. Điều này đòi hỏi quan tâm đến chi tiết để không gian thoáng đãng khi ngồi xem tivi, khi tiếp khách không có cảm giác ngột ngạt. Và kết quả là có thêm được một góc thư giãn nhấn bằng mảng màu xanh cổ vịt cá tính, để chủ nhân ngồi chơi đàn guitar sau những giờ làm việc căng thẳng.
Phòng ngủ master không quá rộng nhưng được bố trí hài hòa giữa giường ngủ gần cửa sổ và vách đầu giường kết hợp làm tủ kệ trang trí vừa đẹp, tiện ích vừa che phần tường lòi lỏm do kết cấu gây ra. Sự kết hợp giữa bàn làm việc, kệ sách và tủ quần áo thành một cụm không gian liên đới tạo cho lối giao thông sử dụng được rộng rãi hơn.
Hiện nay xu hướng thiết kế mới trong căn hộ có yêu cầu về phong thủy riêng của gia đình rất được chú ý, đòi hỏi việc sử dụng màu sắc và bố trí công năng cho từng căn hộ đòi hỏi sự linh động của người thiết kế kết nối chặt chẽ với nguyện vọng của chủ nhà sẽ tạo được một không gian sống trọn vẹn nhất. 
 
Địa chỉ công trình: Căn hộ Topaz Elite, Q.8, TP.HCM
Thiết kế và thi công: Prestige Interiors Construction
Địa chỉ: 42/34 Hoàng Diệu, P.12, Q.4, TP.HCM
Website: www.noithatuytin.net
 
 

 

 

Màu trầm ấm là tông chủ đạo nhưng được phá cách bằng những mảng màu đối lập tạo nên chất riêng cho gia chủ là người trẻ tuổi. Các tủ kệ, bàn thờ được bố trí khá hài hòa ở phòng khách
 
 
Không gian bếp kết hợp quầy bar là điểm nhấn
 
 
Sự kết hợp giữa bàn làm việc, kệ sách và tủ quần áo thành một cụm không gian liên đới giúp cho phòng ngủ có vẻ rộng rải hơn so với diện tích khiêm tốn vốn có
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 170

Các tin khác