Laguna Golf Lăng Cô tiếp tục đạt chứng nhận Vàng từ EarthCheck

24/9/2021 - Chuyên đề
Tác giả: VP-KTDS

Laguna Golf Lăng Cô một lần nữa đã khẳng định danh hiệu là một trong những sân golf thân thiện với môi trường nhất Việt Nam khi đạt được “Chứng nhận Vàng” của EarthCheck cho năm 2021. Với các sáng kiến bao gồm loại bỏ việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần, có thiết kế bền vững với những ruộng lúa đan xen được chăm sóc bởi những chú trâu nước, sân golf từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế Laguna Lăng Cô là đơn vị tiên phong trong phong trào vì một ngành công nghiệp golf Việt Nam xanh hơn, bền vững hơn.

 
Là thiết kế đặc trưng của tay golf nổi tiếng người Anh - Ông Nick Faldo, Laguna Golf Lăng Cô là một trong ba sân golf trên thế giới đạt được chứng nhận EarthCheck Vàng liên tiếp từ năm 2019 đến nay.
EarthCheck là tổ chức kiểm định, chứng nhận và tư vấn khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch bền vững. Việc duy trì chứng nhận Vàng là một minh chứng quan trọng cho thấy Laguna Golf Lăng Cô đã nỗ lực phát triển bền vững với quy mô lớn hơn để trở thành sân golf bền vững nhất khu vực Đông Nam Á.
 
 
“Việt Nam là một trong những quốc gia đẹp nhất trên thế giới và chúng tôi may mắn có được một trong những địa điểm phát triển dự án tuyệt vời nhất. Golf là một môn thể thao giúp chúng ta hòa mình vào thiên nhiên và người chơi phải phát huy hết tất cả các giác quan của mình. Vì vậy, chúng tôi cam kết đảm bảo sự hài hòa với thiên nhiên và bảo vệ môi trường xung quanh, đồng thời góp phần vào sự phát triển cộng đồng địa phương”, ông Adam Calver, Giám đốc Tiếp thị Golf và Điểm đến tại Laguna Lăng Cô cho biết.
Laguna Golf Lăng Cô đã loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần trong hầu hết các hoạt động như túi đựng rác trong sân, phụ kiện phòng thay đồ, cốc nhựa, ống hút và thay thế chúng bằng những vật dụng làm từ vật liệu như tre, giấy, thép hoặc cỏ tự nhiên.
Đồng thời, Laguna Lăng Cô đã hoàn thiện việc lắp đặt nhà máy nước đóng chai riêng, giúp khu nghỉ dưỡng loại bỏ hoàn toàn chai nước nhựa và sử dụng chai thủy tinh có thể tái sử dụng.
 
Các sáng kiến xanh quan trọng khác tại khu nghỉ dưỡng bao gồm chương trình trồng cây nhằm tăng độ che phủ cây xanh cho đất chưa sử dụng tại địa phương và mang lại nguồn thu nhập ổn định cho các gia đình khó khăn ở Lăng Cô, thông qua chương trình hỗ trợ trồng Tràm Năm Gân, giống cây cho năng suất tinh dầu lớn, có giá trị kinh tế cao hơn các giống cây bản địa truyền thống.
Các chương trình khác đã được EarthCheck chứng nhận bao gồm các hoạt động thu gom rác thải, tài trợ cho những học sinh kém may mắn thông qua Chương trình “Ươm Mầm”, và các hội thảo về tính bền vững tại cộng đồng địa phương do đội ngũ chuyên trách phát triển bền vững của Laguna Lăng Cô thực hiện.
Ngoài ra, Laguna Lăng Cô cũng tập trung vào “Quỹ tài trợ cao cả” được triển khai thành công vào năm 2020, chương trình cung cấp cho các dự án bền vững ở Việt Nam khả năng tiếp cận những khoản tài trợ sinh thái. Với sáng kiến đang diễn ra, khu nghỉ dưỡng khuyến khích các ứng viên tham gia và tận dụng quỹ hỗ trợ tài chính từ tập đoàn Banyan Tree để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.
Ông Gavin Herholdt, Giám đốc điều hành Laguna Lăng Cô cho biết: “Bất chấp những thách thức do đại dịch gây ra, Laguna Lăng Cô cam kết hỗ trợ cộng đồng địa phương hết sức có thể. Hành trình phát triển bền vững của chúng tôi sẽ góp phần mang đến các dự án có ảnh hưởng tích cực và nhiều sáng kiến song hành cùng các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc”.  

Các tin khác