Làm việc cùng thiên nhiên

14/2/2020 - Điểm đến
Tác giả: Bài KTS Phan Huy Hồng Đức ảnh MINQ BUI

Được cải tạo lại từ một căn nhà cũ, công trình văn phòng công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư I.F.D Group đã trở thành một không gian làm việc lý tưởng cho gần 80 người trên diện tích sàn 450m2.

 
 
Là một văn phòng phục vụ cho nhu cầu thiết kế và xây dựng, nên môi trường làm việc tốt sẽ giúp kích thích sự sáng tạo cũng như hòa đồng cho các nhân viên chủ yếu là làm việc nhóm, vậy nên, những yếu tố trên trở thành ưu tiên khi thiết kế. Và một môi trường làm việc lý tưởng được hình thành với sự kết hợp của 3 phong cách: Industrial, Eco, Modern, tạo nên sự thoải mái cho nhân viên trong quá trình làm việc.
Giải pháp thú vị để tạo một không gian làm việc thư giãn cho mọi người là dựng lên một không gian cây xanh theo chiều thắng đứng suốt cả mặt tiền của công trình. Qua hệ thống cửa kính, tường kính mọi người có thể làm việc cùng với cây cỏ, hoa lá hàng ngày. 
Phía trên sân thượng là cả một vườn hoa - vườn hồng thì đúng hơn. Đây là nơi để mọi người thư giãn, tìm ý tưởng và thậm chí có thể làm việc nếu muốn.
Không gian bên trong được bố trí đơn giản, thoáng, không ngăn cách giữa mọi người giúp cho việc tương tác giữa các nhân viên dễ dàng và nhanh chóng.
 
Thiết kế và thi công:  I.F.D Group, 36/74 Nguyễn Gia Trí, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

 

 

 

 

 
Không gian làm việc được bố trí đơn giản, không ngăn cách giúp cho việc tương tác giữa các cá nhân được dễ dàng, nhanh chóng
 
 

 

 

 
Mặt tiền của I.F.D Group trông như một ngôi nhà của người yêu thiên nhiên hơn là nơi làm việc. Cây xanh “có mặt” ở khắp nơi
 
 

 

 

 
Sân thượng là một vườn hồng. Nơi để thư giãn và sáng tạo
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 165

Các tin khác