Lễ bàn giao dự án thư viện “Mật Ngọt” tại Ninh Thuận

24/11/2022 - Thị trường

Vào ngày 21.11.2022, INSEE Việt Nam đã tổ chức Lễ Bàn giao dự án “Mật Ngọt” – Thư viện cho trẻ em vùng núi tại trường Tiểu học Phước Tân A, thôn Ma Ty, xã Phước Tân, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận. Buổi lễ đã được diễn ra với sự tham gia của đại diện Bộ xây dựng, lãnh đạo các ban ngành địa phương, Công ty INSEE Việt Nam và nhóm thí sinh Quán quân INSEE Prize 2021.

 
 
Ông Eamon John Ginley - Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam, đại diện Bộ Xây dựng và lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành Thư viện Mật Ngọt cho trẻ em vùng núi
 
Với tổng diện tích gần 100m2, thư viện được áp dụng những vật liệu và giải pháp bền vững, giúp dự án nhận được chứng nhận Công trình Xanh Lotus do Hội đồng công trình Xanh Việt Nam chứng nhận.
Tại Lễ Bàn giao, ông Eamon John Ginley, Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam đã chia sẻ: “Tôi rất tự hào khi được chứng kiến một dự án đầy ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng như Thư viện Mật Ngọt được đưa vào thực tế. Công trình này sẽ là một sân chơi lành mạnh và là bước đệm cho hành trình tìm kiếm tri thức của các em nhỏ vùng núi nơi đây. Suốt 28 năm phát triển tại Việt Nam, INSEE luôn nỗ lực triển khai các hoạt động trách nhiệm xã hội, đặc biệt là chú trọng vào mục tiêu phát triển giáo dục cho cộng đồng địa phương. Sân chơi INSEE Prize đã mang đến cơ hội hiện thực hóa rất nhiều dự án hướng đến xã hội bền vững, và hôm nay, dự án thứ 9 trong chặng đường INSEE Prize đã được thực hiện hóa. Tôi hy vọng sẽ được tiếp tục chung tay đồng hành cùng sự phát triển của Việt Nam nói chung và các địa phương nói riêng với nhiều dự án thiết thực hơn nữa trong tương lai”. Cũng trong buổi lễ, Cô Đặng Thị Lý, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phước Tân A đã bày tỏ niềm vui mừng vì INSEE Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành đã hỗ trợ cho các em học sinh có một không gian sinh hoạt vô cùng an toàn và bền vững, giúp các em tiếp cận được kho tàng “sách” đầy giá trị.
Dự án được hiện thực hóa không thể thiếu sự chung tay từ các đối tác bao gồm: Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP. HCM, cCông ty TNHH Kingspan, công ty TNHH Điện lạnh Miền Tây (Western), cCông ty TNHH Nippon Paint (Việt Nam), công ty TNHH Tư vấn Công trình Xanh GreenViet, Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC), công Ty Cổ Phần Điện Máy R.E.E, công Ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam và Xi măng gỗ CONWOOD.
 

 

Các tin khác