Mở cho nhiều mục đích

29/12/2017 - Nhà ở

Không kín đáo, che đậy. Bước vào cánh cổng gỗ, qua một sân vườn nhỏ chuyển tiếp là tất cả những không gian sinh hoạt chung của một căn hộ thành thị xuất hiện. 

 

 

Vẫn theo một sắp đặt chung của hầu như mọi nhà phố có không gian sinh hoạt mở. Đó là sảnh để xe nằm song song với phòng khách, rồi tới phòng ăn, nhà bếp. Một góc của ngôi nhà là cầu thang để đi lên tầng trên. Thế nhưng ở đây, không gian sinh hoạt chung này đã được trộn lẫn vào nhau, sự chỉ định không gian được thực hiện bằng những vật dụng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt được đặt đúng vị trí của chúng. Và trong chừng mực nào đó những không gian này có thể thay đổi hoặc phục vụ lẫn nhau. Chẳng hạn, cho một bữa tiệc gia đình, chủ nhân có thể dùng không gian để xe cạnh phòng khách để mở rộng thêm một điện tích đáng kể.
Nhà ít người, vậy nên, ngoài phần sinh hoạt chung ở tầng trệt được thiết kế liên hoàn để tạo sự ấm cúng sao cho lúc nào mọi người cũng nhìn thấy nhau, những phòng riêng tư được thiết kế vừa đủ cho nhu cầu của mỗi cá nhân.

Chủ đầu tư: Phan Hoàng Liên

Địa chỉ công trình: 19, đường 3 khu dân cư Gia Hòa, Xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP. HCM  

Thiết kế và thi công: Công ty Xây dựng Việt Nam (Vinacon)

 

Không gian bên dưới được thiết kế mở liên hoàn

 

Nhà sử dụng gỗ một cách chừng mực cho sở thích chủ nhân

 

Một vài góc vườn nhỏ ưa thích của chủ nhân

 

Phòng khách có thể mở rộng khá thoải mái

 

 

Bài Phan Nguyễn Ảnh ảnh Nguyễn Thời Gian

Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống, số 95

Các tin khác