Mời tham gia cuộc thi viết "Ngôi Nhà Thân Yêu" trên Kiến Trúc & Đời Sống

12/9/2022 - Nhà ở

Cuộc thi bắt đầu vào tháng 4.2022, kết thúc vào tháng 12.2023 với các giải thưởng có giá trị.

 
 
Tên cuộc thi: Ngôi nhà thân yêu
 
Đối tượng tham gia: Tất cả các độc giả trong và ngoài nước, bài viết tham gia cuộc thi được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt.
 
Được sự đồng ý và hỗ trợ của Hội Kiến trúc sư thành phố Hồ Chí Minh, Ban tổ chức cuộc thi viết về: Ngôi nhà thân yêu sẽ dành thêm 10 phần thưởng cho 10 bài viết hay của sinh viên.
Những bài viết hay ngoài yếu tố thể hiện còn có tính góp ý, xây dựng trong đó có thêm một hoặc những yếu tố như nêu bật được việc bố trí không gian sống hợp lý, sử dụng vật liệu hợp lý, thân thiện môi trường, nêu lên được những ưu khuyết điểm của không gian sống của người Việt hiện tại và tương lai. Quy định tham dự: Là sinh viên các trường đại học, cao đẳng kể cả sinh viên Việt Nam du học nước ngoài.
Phía dưới bài thi ngoài các thông tin cần thiết cần ghi rõ tên sinh viên, chuyên ngành học và tên trường đang theo học để Ban tổ chức sẽ chấm theo các tiêu chí bài thi sinh viên.
 
Thời gian diễn ra cuộc thi: bắt đầu từ tháng 4/2022 (nhận bài dự thi đến hết ngày 30/12/2023). Tổng kết, trao giải vào dịp phát hành số báo Tân niên năm 2024.
 
Cơ cấu giải thưởng:
- Một giải nhất: 10.000.000 đồng
- Hai giải nhì: 5.000.000 đồng/1 giải
- Năm giải ba: 2.000.000/ 1 giải
- Mười phần thưởng cho sinh viên: 2.000.000 đồng/phần
 
Ngoài ra người đạt giải có thể nhận được phần thưởng từ các nhà tài trợ cuộc thi.
 
Thể lệ cuộc thi:
1. Bài viết dưới 1.500 chữ. Có thể kèm ảnh chụp minh họa.
2. Nội dung: Viết cảm nhận về ngôi nhà của mình hoặc của người thân, bạn bè nơi mình có sống qua và có những kỷ niệm, ký ức đáng nhớ. Có thể viết về ngôi nhà trong quá khứ, hiện tại hoặc tương lai.
 
Địa điểm nhận bài dự thi:
Tạp chí Kiến Trúc và Đời Sống
- Địa chỉ: 81 Trần Quốc Thảo, P. Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM
- Địa chỉ email nhận bài dự thi: bandoc.ktds@gmail.com
 
 Quy định chung:
- Bài dự thi có thể đánh máy, in trên giấy hoặc viết tay rõ ràng trên khổ giấy A4, bài dự thi bằng bản gửi email sử dụng font chữ Times New Roman. Tác giả cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân ở trang cuối bản thảo, ghi rõ họ tên tác giả, bút danh (nếu có), năm sinh, nghề nghiệp, giới tính, địa chỉ liên hệ hoặc email, số điện thoại.
- Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền trước Ban tổ chức và trước pháp luật. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác giả không được công bố bài dự thi trên bất kỳ phương tiện nào.
- Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi nhưng phải thống nhất chỉ 1 họ tên hoặc bút danh.
- Ban tổ chức cuộc thi không trả lại bản thảo với các bài dự thi không sử dụng.
- Nếu bài dự thi được trao giải vi phạm về bản quyền hoặc có tranh chấp thì Ban tổ chức sẽ xem xét thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi trên báo chí. Bài dự thi vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam hoặc thông tin không phù hợp sẽ bị loại bỏ.
- Ban tổ chức không chịu trách nhiệm nếu trường hợp bài dự thi bị thất lạc và người dự thi cung cấp sai thông tin cá nhân, dẫn đến việc không liên lạc được.
- Thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, Ban thư ký được tham gia hưởng ứng cuộc thi nhưng không đưa vào cơ cấu chấm giải.
- Bài viết tham dự cuộc thi chưa sử dụng dưới bất kỳ hình thức nào, tác giả chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chân thật và bản quyền tác giả.
- Trước khi công bố giải thưởng, việc sử dụng bài dự thi thuộc quyền của Ban tổ chức.
Một số bài dự thi đạt yêu cầu sẽ được chọn đăng trên Tạp chí Kiến Trúc & Đời Sống, trang Kiến Trúc & Đời Sống Online.
Khi bạn đọc gửi bài dự thi đến phải ghi rõ trên phong bì hoặc tên file là: Bài dự thi "Ngôi Nhà Thân Yêu".
 

Các tin khác