Nét đẹp từ sự đơn giản

12/2/2020 - Nhà ở
Tác giả: MINQ BUI

Chủ nhân của căn hộ là người hiện đại, yêu thích sự đơn giản. Yêu cầu thiết kế không gian căn hộ thiên về tính tiện dụng, đặc biệt là vật dụng, bài trí không bị lỗi thời qua thời gian cũng như nội thất tập trung chủ yếu vào sự tiện lợi cho các thành viên khi sinh hoạt.

 
 
 
Với yêu cầu rõ ràng như vậy, lồng vào bên trong không gian hiện đại, đội ngũ thiết kế sử dụng tông màu trắng đen nhấn chút ấm áp của gỗ sồi và của ánh sáng vàng. Họ cũng phá bỏ đi vài bức vách của thiết kế cũ nhằm cho không gian nhà thoáng hơn, bếp rộng hơn.
Không gian sinh hoạt chung được dành nhiều diện tích để thoáng và rộng giúp mọi thành viên trong gia đình có điều kiện để quây quần, sum họp. 
Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi riêng của từng thành viên, thiết kế chú trọng đến việc tạo ra những không gian nhẹ nhàng, thoải mái. Các giường trong phòng ngủ đều bố trí để người nằm có thể hướng tầm nhìn ra cửa sổ. Chủ nhà không thích giấy dán tường nên các vách đầu giường được nhấn bằng các mảng màu sơn và gỗ, tạo cho không gian thêm tươi tắn và xinh xắn.
 
Chung cư Newton, 38 Trương Quốc Dung, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
Thiết kế: A+D
Kiến trúc sư: Phạm Hồng Đức
Địa chỉ: 11 Hoa Hồng, P. 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Email: tuongvi.adarchitects@gmail.com
Điện thoại: 0936153939

 
 
 
 
Một vài bức vách được “hô biến” để không gian thêm rộng và thoáng. Tông đen trắng và vàng của gỗ sồi là màu chủ đạo trong trang trí
 

 

 

 

 

Các vật dụng được chọn lọc và hạn chế lỗi mốt theo thời gian

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   

 

Vách đầu giường được nhấn nhá bằng các mảng màu sơn và gỗ, tạo thêm sự tươi tắn cho không gian nghỉ ngơi

 

Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 165

Các tin khác