Ngày Trái Đất, SASCO trồng thêm cây xanh cho Đà Lạt

9/5/2022 - Thị trường

Ngày Trái Đất 22.4, đội ngũ đoàn viên thanh niên SASCO đã hào hứng ra quân trong Ngày hội trồng cây “Green Day – Green Life” tại Suối Hoa, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Chương trình tiếp nối chuỗi hành động bảo vệ môi trường của SASCO liên tục triển khai nhiều năm qua tại các tỉnh thành phía Nam.

 
Đội ngũ SASCO cùng lãnh đạo địa phương tham gia Ngày hội trồng cây
 
Với 3.000 cây trồng trong năm 2022 và liên tiếp bổ sung hàng ngàn cây trong những năm tiếp theo, SASCO mong muốn tạo thêm những mảng xanh, phủ hoa cho Đà Lạt, cùng thành phố du lịch tươi đẹp hướng đến mục tiêu “rừng trong thành phố, thành phố trong rừng” được đưa ra ở đồ án quy hoạch chung của thành phố. 
Ông Lê Thái Sơn, Hạt phó phụ trách Hạt Kiểm lâm Đà Lạt, đại diện địa phương phát biểu tại Lễ ra quân của SASCO: “Ngày nay, chúng ta đang phải chứng kiến ngày càng gia tăng các tác động nghiêm trọng do thiên tai. Chưong trình trồng cây xanh sẽ bổ sung thêm những mảng xanh, tạo lá chắn vô hình cho lá phổi xanh của thành phố. Dự án xanh của SASCO nói riêng và các doanh nghiệp khác trong cả nước sẽ là những nguồn lực hết sức cần thiết, góp phần tôn tạo cảnh quan thành phố, cải thiện môi trường sinh thái, thiên nhiên nơi đây. Với dự án này, SASCO góp sức cùng thành phố Đà Lạt trồng 50 triệu cây xanh”.
Trong ngày đầu ra quân, 300 cây giống Mai anh đào, Phượng tím, Mimosa đã được vun trồng, chăm chút tỉ mỉ cùng những hy vọng xanh. Bạn Nguyễn Trâm Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên chia sẻ: “Chúng tôi thực sự hạnh phúc được thực hiện các dự án bền vững của công ty, góp sức trẻ trồng cây gây rừng và lan tỏa những thông điệp ý nghĩa bảo vệ hành tinh của chúng ta. Những cây giống hôm nay sẽ tăng trưởng thật nhanh, kết nên những sắc màu thật đẹp, thật đặc trưng của Đà Lạt, mang đến du khách trong nước và quốc tế những trải nghiệm đặc biệt, khó quên của xứ sở ngàn hoa”. 
 
Tuổi trẻ SASCO tham gia thực hiện các dự án bền vững của công ty

22.4 là Ngày trái đất - Chiến dịch toàn cầu lên tiếng vì hành tinh. Liên tục các năm qua, SASCO đánh dấu ngày ý nghĩa này với những sáng kiến bền vững. Tiêu biểu, “Em yêu hành tinh xanh” 2021, trồng cây và tuyên truyền ý thức phân loại rác thải tại nguồn, hình thành thói quen đối xử tốt với thiên nhiên, với môi trường sống tới hàng ngàn em học sinh tại 3 điểm trường vùng tái định cư huyện Long Thành. 
Với ngày hội trồng cây “Green Day - Green Life” 2022, SASCO góp sức xanh hóa đô thị. Cùng những dự án xanh và chương trình hành động giảm thiểu rác thải nhựa, tiết kiệm năng lượng, ưu tiên sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên trong chuỗi sản xuất, cung ứng dịch vụ tại doanh nghiệp, SASCO đang cụ thể hóa những bước đi tiên phong, đầy trách nhiệm trên hành trình phát triển bền vững và chung tay hành động vì một Hành tinh Xanh.
 
Hàng trăm cây hoa được vun trồng dọc suốt Suối Hoa
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 191

Các tin khác