Nội thất biệt thự trong căn hộ Duplex

10/7/2020 - Nhà ở
Tác giả: Bài CTV ảnh Đơn vị thiết kế cung cấp

Căn hộ LT House nằm ở tầng 9 tòa B3 Mandarin Garden - Đường Hoàng Minh Giám, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Với diện tích 266m2, không gian này đủ để thiết kế một nội thất tiện nghi, thoáng, rộng và nhiều ánh sáng như nội thất của một căn biệt thự.

 
 

 

 
Lấy sự thanh lịch của lối thiết kế Tân cổ điển làm chủ đạo, mỗi vị trí đồ dùng, mỗi chi tiết trang trí của không gian này đều được chăm chút cẩn thận để làm bật lên sự sang trọng nhưng không quá cầu kỳ và phô trương. Đặc biệt là giữ được sự thoải mái cho những người sống bên trong.
Điểm nhấn nổi bật trong căn hộ LT House chính là chiếc cầu thang mềm mại đặt lệch về một bên như một nét trang trí duyên dáng cho căn hộ.
Ở đây, tầng một được dùng để bố trí phòng khách, bếp, phòng ăn và phòng ngủ của con gái. Phòng khách, bếp, phòng ăn được bố trí mở, liên hoàn cả về không gian lẫn giao thông. Tuy nhiên, không gian căn bếp chỉ có phần đảo bếp mở với hai không gian còn lại. Khu vực chế biến được bố trí ở vị trí khuất một cách tế nhị và không phá hỏng thiết kế chung do bếp được thiết kế tối giản và hiện đại. Đồ dùng nội thất, tủ kệ có kiểu dáng cầu kỳ nhưng không khoa trương. Các tủ kệ được bố trí áp sát tường để nhường không gian cho sự thoáng đãng. Các vật liệu sử dụng trong ngôi nhà cũng là vật liệu tuân thủ phong cách tân cổ điển, đó là gỗ óc chó nhập khẩu, đá trắng Ý, mosaic gốm… 
 Dù thiết kế theo tân cổ điển lấy sự đối xứng làm chủ đạo, nhưng ở đây một số chi tiết bất đối xứng được bố trí như là một sự phá cách trong thiết kế tân cổ điển mà trong đó cầu thang hoặc phòng thờ là những ví dụ. 
Tầng 2 được dùng bố trí không gian sinh hoạt chung, phòng thể dục và phòng ngủ chủ nhà, phòng ngủ con trai. 
Các phòng ngủ ấm cúng, sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, bố trí không gian thoáng, tận dụng view lấy sáng tự nhiên nhiều nhất có thể. 
 
Thiết kế, thi công trọn gói: ROYALSPACE – công ty CP ĐT XD TM & PT Hoàng Gia
Chủ trì thiết kế: KTS Nguyễn Anh Tuấn, KTS Hoàng Đình Sáng
Chủ trì thi công: KTS Vương Mạnh Thắng và Team ROYALSPACE
Website: http://royalspace.com.vn
 
Phòng sinh hoạt chung tiện nghi và ấm cúng, nơi trưng bày những món quà lưu niệm của gia đình
 
   
 

 

Không gian phòng khách được thiết kế sang trọng nhưng không quá cầu kỳ, phô trương
 
 
Phòng khách, bếp, phòng ăn được bố trí mở, liên hoàn cả về không gian lẫn giao thông
 

  

 

 

 

 

Các phòng ngủ ấm cúng, sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, bố trí không gian thoáng, tận dụng view lấy sáng tự nhiên nhiều nhất có thể
 

  

Các vật liệu sử dụng trong ngôi nhà cũng là vật liệu tuân thủ phong cách tân cổ điển
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 170

Các tin khác