Phòng thí nghiệm MRI

21/8/2020 - Thế giới kiến trúc

Phòng thí nghiệp MRI mới là một phần trong “công viên vật lý” của viện PTB. MRI được đặt dưới lòng đất của “tháp đồng hồ pha lê” lịch sử, nằm dưới chân đài quan sát.

 
Một mái gấp màu xanh đánh dấu cửa vào, “lặn ngụp” trở nên dễ đọc, vì thế phòng thí nghiệm trở thành một nhân tố nội hàm của công viên này. Tất cả các phòng của MRI được đặt hoàn toàn ở tầng trệt, một sân nhỏ nghiêng cung cấp ánh sáng và thông gió tự nhiên.Tầm nhìn theo hướng đài quan sát 
qua sân nghiêng tới “công viên vật lý”. Mặt ngoài bằng kính với nội thất bằng phẳng và tấm thép chống gỉ bóng bao phủ, làm tăng thêm sự năng động cho tòa nhà. Cửa sổ sát góc nhà ở mọi bức tường giữ cho không gian liền mạch.  Ảnh: Werner Hutmacher
 
 
 
 

 

 
 

Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 95

Các tin khác