Resort bên trong nhà

11/2/2020 - Nhà ở
Tác giả: Bài Thu Thuỷ ảnh Hiroyuli Oki 

Đã có nhiều người đủ khả năng để biến chính ngôi nhà của mình trở thành một nơi nghỉ dưỡng và hưởng thụ các tiện ích của một không gian thư giãn.

 

 

 
Các nhịp cột và không gian tạo chiều sâu từ bên ngoài chạy vào bên trong. Các đường thẳng tạo nên các góc nhìn có nhịp điệu

 

Dưới đây là một trong những công trình nằm trong xu hướng đó. Ngôi nhà này nằm ở trong một khu quy hoạch của quận 7, nhìn từ bên ngoài giống một ngôi biệt thự khép kín, nhưng bên trong lòng ngôi nhà lại được mở rộng với đủ chức năng, không gian của một resort. 
Các không gian bên trong được thiết kế hầu như rỗng ở tầng trệt, để lại các hình khối đơn giản và đẹp mắt. Hồ bơi chạy từ bên ngoài vào thẳng chính giữa nhà tạo nên mảng màu xanh mát và sinh động. Các khu vực sinh hoạt nằm xung quanh hồ bơi đều không có vách ngăn, nếu có chỉ là vách kính trong suốt. Chính vì thế các góc nhìn đều rộng mở và hưởng không khí của mặt nước xanh và thiên nhiên bên ngoài. Ngay trong chính các phòng khép kín như phòng tắm, bồn tắm cũng được bố trí như trong spa, khi nằm trong bồn tắm có thể thưởng thức âm nhạc và ngắm nhìn cây xanh bên ngoài.
Công trình này có một điểm khác biệt ở chỗ bao gồm hai căn nhà riêng được hợp khối một cách khéo léo. Bên ngoài giữa hai căn được nối bằng lam gỗ nhẹ nhàng. Bên trong được nối bằng hồ bơi và hành lang trên lầu. Nhìn bên ngoài chỉ thấy một khối nhà có đường nét đơn giản và thống nhất.
 
Thiết kế: KTS Nguyễn Đình Giới
Công ty thiết kế và xây dựng Nhà Dân, 6 Nguyễn Cửu Vân, quận Bình Thạnh
 
 
Các không gian sinh hoạt như gắn liền và bao quanh hồ bơi
 
 
Mặt nước trở nên lung linh vào buổi tối
 
 
Cách cắt cúp góc nhìn như những bức tranh
 
 
Phòng khách đơn giản có các góc nhìn ra bên ngoài
 
 
Phòng tắm mang tính thư giãn như spa
 
 
 
Ánh sáng được chú trọng ở mọi chỗ. Đường nét tạo nhịp điệu
 
 
Ánh sáng được mang thêm từ trên cao, mang nắng vào nhà
 
 
Mặt tiền căn nhà sau khi hợp khối
 
 
 
Tầng trệt
 
 
Lầu 1
 
 
Lầu 2
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 61

Các tin khác