SCG tiên phong thúc đẩy phát triển bền vững khu vực tại APEC 2022

22/11/2022 - Thị trường
Tác giả: TV-KTDS

Là doanh nghiệp dẫn đầu về bền vững trong khu vực, tập đoàn SCG đồng hành cùng chính phủ Thái Lan tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (APEC 2022) để mang đến những sáng kiến Xanh.

 
Các giải pháp cụ thể là: Giải pháp Chuyển đổi Năng lượng (Energy Transition Solution), Giải pháp Polyme sinh học (Green Polymer Solution) và Xây dựng Xanh (Green Construction) cũng như các nỗ lực thực hiện Hội nghị Xanh (Green Meeting) thông qua việc bày trí các địa điểm tổ chức hội nghị bằng giấy tái chế. Những sáng kiến này là bệ phóng cho các cuộc thảo luận và hợp tác khu vực hướng tới nền kinh tế xanh, nhằm giải quyết những thách thức ngày càng tăng trên toàn cầu về khủng hoảng năng lượng, suy thoái kinh tế và biến đổi khí hậu.
 
 
Ông Nithi Patarachoke, Chủ tịch ngành Xi măng - Vật liệu xây dựng tại SCG, chia sẻ: “Bên cạnh vai trò Đối tác Truyền thông của APEC tại Hội nghị Các nhà Lãnh đạo Kinh tế APEC, SCG rất tự hào khi được hợp tác cùng tất cả các đối tác trong khu vực để cùng chia sẻ các sáng kiến và cải tiến nhằm giải quyết các thách thức toàn cầu, đặc biệt là phục hồi nền kinh tế, vì phúc lợi chung cho các cộng đồng trong khu vực.”
Bên cạnh đó, ở công tác tổ chức, kể từ tháng 11/2021, SCG đã sử dụng ý tưởng giấy tái chế để bày trí các địa điểm tổ chức hội nghị tại APEC 2022 - giái pháp này được gọi là giải pháp “Hội nghị Xanh”. Các vật liệu được thiết kế với tính thẩm mỹ cao, độ bền, khả năng tái sử dụng, trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển và khả năng tái chế sau khi sử dụng. Ngoài ra, giải pháp “Hội nghị Xanh” cũng bao gồm ý tưởng tủ sách thân thiện với môi trường thuộc chương trình “Tái chế vì thế hệ trẻ”. Sau các buổi hội nghị, rác thải giấy và vật liệu trang trí sẽ được tái chế thành kệ sách cho thiếu nhi với vẻ ngoài bắt mắt, cấu trúc chắc chắn, đáp ứng nhu cầu sử dụng đồng thời giảm thiểu rác thải, theo tiêu chí BCG (Kinh tế sinh học - Bio, Kinh tế tuần hoàn - Circular, Kinh tế xanh - Green).
Không chỉ thể hiện cam kết ở cấp độ khu vực, SCG tại Việt Nam đã nỗ lực theo đuổi các nguyên tắc ESG xuyên suốt hoạt động của mình. Tập đoàn đã hợp tác chặt chẽ với chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn. Mới đây, SCG đã phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức “Hội nghị khởi động xây dựng kế hoạch hành động quốc gia thực hiện nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam” vào ngày 28/6/2022 và nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng địa phương.

Các tin khác