Tìm chốn hàn huyên

12/11/2019 - Điểm đến
Tác giả: Bài Thanh Lan ảnh Thu Vân

Bạn muốn bỏ xa những ồn ào náo nhiệt của Sài Gòn, muốn tìm một không gian ấm cúng để cùng bạn bè hàn huyên tâm sự hoặc muốn có một nơi yên tĩnh để làm việc, Cúcuta Coffee là một chọn lựa.

 
 
Tọa lạc trên một con đường rất nhỏ - nếu không để ý bạn sẽ dễ dàng bỏ qua. Quán nhỏ - dạng nhà phố nhưng đã được chủ nhân vốn là một kiến trúc sư thiết kế thành một không gian vừa có thể thư giãn bên tách cà phê vừa có thể thưởng thức âm nhạc.
Quán có nhiều không gian cho khách chọn lựa. Nếu bạn là người ưa khám phá có thể chọn quầy bar làm nơi đóng đô. Tại đây bạn có thể vừa dùng nước vừa xem bartender pha chế và có thể ngắm nghía trọn không gian tầng trệt. Tầng trên được chia làm hai không gian kết nối nhau bằng một hành lang nhỏ. Nơi đây hàng đêm bạn có thể đắm chìm vào tiếng nhạc du dương từ chiếc đàn piano hoặc những bài hát mang đậm chất acoustic, nếu thích bạn có thể hát tặng bè bạn.
Nột thất của quán được thiết kế đa phần là gỗ, từ bàn ghế, kệ sách. Một phần đặc biệt khác là những chiếc đèn được cách điệu với nhiều kiểu dáng khác nhau được đặt khéo léo tạo hiệu quả ánh sáng lẫn mỹ thuật. Quán tuy nhỏ nhưng không thiếu màu xanh của thiên nhiên. Những chậu cây xanh được đặt dọc theo cầu thang, hành lang, ô cửa sổ… Khá nhiều trong số những tranh treo tường được làm từ cây cỏ và hoa khô.
Bạn có thể đến đây để làm việc hay đến với bạn bè đều có thể chọn cho mình một chỗ ngồi ưng ý.
Không chỉ vậy, chủ nhân chủ quán còn chăm chút trong việc chọn lựa từng cái ly, cái tách với những hình dáng ngộ nghĩnh, bắt mắt, thậm chí là lạ. Thực đơn tại đây cũng rất phong phú, giá cả phải chăng. 
 
Cúcuta Coffee: 2D Nguyễn Thành Ý, Q.1, TP.HCM
 
 
 
 
 
 
 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 98

Các tin khác