Toraz Villa: Tinh tế, tối giản

15/1/2023 - Nhà ở
Tác giả: Bài CTV Ảnh Đơn vị thiết kế cung cấp

Ngôi nhà nằm ở phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội có diện tích 225m2. Không gian xây dựng gồm ba tấng, với tổng diện tích sử dụng khoảng 425m2.

 
 
Bằng những đường nét tối giản, thiết kế đã làm nổi bật lên vẻ sang trọng, hiện đại và phù hợp với lối sống người Việt. Tầng một được thiết kế mở dùng cho mục đích chung bao gồm phòng khách, bếp, phòng ăn, sảnh, thang bộ, thang máy và cả nhà vệ sinh chung. Tầng hai cũng có sảnh chung và ngoài diện tích dành cho thang máy, thang bộ và ban công thì chỉ bố trí hai phòng ngủ, một trong đó là phòng master. Tầng ba được được bố trí thêm một phòng ngủ và phòng thờ. Hầu hết các không gian chức năng đều có view lấy sáng từ bên ngoài, nên bên trong nhà luôn sáng và thoáng.
Nội thất sử dụng gam màu trung tính tạo sự ấm cúng, gần gũi nhưng không đơn điệu nhờ điểm xuyết nét nhấn nhá qua những bức tranh tường, đèn trang trí hay những chiếc gối trên salon phòng khách.
Ngôi nhà sử dụng thiết bị, vật liệu hiện đại với các dòng vật liệu cao cấp đến từ cả trong và ngoài nước. Đặc biệt những người thiết kế chú trọng ánh sáng và tạo điểm nhấn trần lơ lửng nhờ kết hợp đèn led và trần vát cạnh.
 
Chủ trì thiết kế: KTS Lê Quang Linh; Kiến trúc: Nguyễn Bùi Thúc Khương, Nguyễn Y Vân
Nội thất: Nguyễn Thị Phương Nga, Nguyễn Y Vân  
Diễn họa ý tưởng: Lê Phú Tài; Thiết kế kết cấu & MEP: Nguyễn Gia Vững, Phan Chí Thành
Quản lý dự án: Lê Quang Linh, Nguyễn Bùi Thúc Khương, Nguyễn Thị Phương Nga
Giám sát thi công & hoàn thiện: Mr. Nguyễn Văn Cường &  Mr. Nguyễn Bùi Thúc Khương
 
 
Bằng những đường nét tối giản, nhóm thiết kế đã làm cho ngôi nhà nổi bật lên vẻ sang trọng, hiện đại và phù hợp lối sống người Việt
 

  

 

  

 
 
Trên tông màu trầm chủ đạo, điểm xuyết thêm chút khác biệt của tranh tường, của những chiếc gối... giúp không gian ấm áp nhưng không đơn điệu
 
 
Bàn ghế, đồ dùng nội thất thiết kế hiện đại với đường nét đơn giản nhất có thể
 
 
 

 

Hầu hết các không gian đều có view lấy sáng từ bên ngoài nên ban ngày luôn sáng và thoáng
 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 200

Các tin khác