Tương đối riêng và chung

31/7/2020 - Nhà ở
Tác giả: Thu Thủy

Căn hộ được chia ra hai khu vực sinh hoạt chung và các phòng ngủ. Sự liên kết khéo léo giúp cho những không gian riêng đều có thể kết nối với không gian chung và ngược lại.

 
Phòng khách...
 
Chính nhờ cách phân chia riêng và chung một cách tương đối ở mỗi không gian sống cá nhân và cả không gian sinh hoạt chung đều cho cảm giác tuy riêng nhưng vẫn kết nối chung và đặc biệt là cảm giác thoải mái rộng rãi. Trong chừng mực nào đó, cảm giác này quan trọng và cần thiết cho cuộc sống ở căn hộ 
vì luôn bị giới hạn bởi diện tích.
 Đáng chú ý ở đây là một vách ngăn hở ngăn giữa phòng khách và bếp, phân chia không gian ra làm hai nhưng vẫn có thể đi vòng quanh vách này, kiến trúc sư cũng đã khéo léo thiết kế các không gian như xoay quanh vách ngăn này, tạo ra sự phong phú về tầm nhìn. 
Bên cạnh đó là thủ pháp phân chia không gian bằng màu sắc. Điều này càng rõ hơn khi nhìn thông qua vách ngăn này. Phòng khách có tông màu xanh mát mẻ và sáng, bộ salon cũng có tông màu hài hoà với tông màu của tường và sàn nhà. Chiếc kệ cũng có màu xanh với nét nhấn là một ô màu gỗ sậm. Bên kia vách ngăn là phòng ăn lại có màu vàng ấm áp, thu hút sự quây quần. Bộ bàn ăn có kiểu dáng hiện đại, thanh thoát giúp cho không gian như rộng và nhẹ hơn. Sự phân chia này nhờ màu sắc đem lại cảm xúc khác nhau khi ta đứng ở từng không gian.
Phòng khách có khu vực giải trí nghe nhìn và vui chơi của trẻ liền kề nhau để cha mẹ và con cái luôn giao lưu với nhau. Đấy chính là ưu thế của không gian mang một nét sinh hoạt gia đình đầm ấm vì lúc nào cha mẹ cũng quan sát và trông nom được con cái.
 Khu vực phòng ngủ nhỏ gọn với đồ nội thất đơn giản về kiểu dáng và màu sắc vừa đủ cho sinh hoạt. Những nơi này được trang trí phù hợp với cá tính và giới tính của từng thành vi ên trong gia đình.
 
Thiết kế: Trần Ngọc Diệu
QBi Corp, 17A6 toà nhà Copac, 12 Tôn Đản, Q.4, TP.HC
 
 
... và một số không gian sinh hoạt chung khác nhẹ nhàng, mát mẻ
 
Một vách ngăn chia hai hình thức trang trí
 
Phòng ăn ấm cúng, tạo cảm giác quây quần, sum họp
 
 

 

Phòng ngủ được trang trí đơn giản, phù hợp với cá tính, giới tính của từng thành viên
 
 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 88

Các tin khác