Vì sao Intoc tự tin khẳng định "Tự hào công nghệ Việt 100%"?

15/1/2022 - Chuyên đề
Tác giả: HƯNG LONG

Tháng 8.2020, KT&ĐS đã giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu chống thấm Intoc qua bài phỏng vấn thạc sỹ Đỗ Thành Tích, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Intoc. Điều đặc biệt là trong thị trường chống thấm đang cạnh tranh khắc nghiệt với sự tham dự của nhiều sản phẩm ngoại và không ít người tiêu dùng tồn tại tâm lý sinh ngoại, Intoc vẫn tự tin khẳng định “Tự hào công nghệ Việt 100%”. Trong chuyên đề về những thương hiệu Việt Nam trên KT&ĐS Xuân Nhâm Dần, ông Đỗ Thành Tích chia sẻ thêm về điều này.

 
Intoc đã được Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM chọn để thực hiện việc chống thấm cho công trình của mình
 
Chúng tôi tự tin vì thực tế, chúng tôi làm được. Intoc đã thay đổi giải pháp chống thấm phổ biến trên thế giới vốn phức tạp, tốn kém bằng công nghệ hoàn toàn khác biệt: sân thượng trồng cây không cần nhiều lớp, hồ bơi trên cao không cần hai đáy, đặc biệt chống thấm thuận và nghịch tầng hầm khô ráo không cần mương dẫn + bơm nước + tường che chắn...
Intoc cũng đã được đông đảo chuyên gia, khách hàng uy tín xác nhận hiệu quả trên 20 năm qua tại hàng loạt các hạng mục khó mà trước đó đã chống thấm 4 tới 5 lần, kéo dài nhiều tháng, nhiều năm với nhiều loại sản phẩm, đa phần là ngoại nhập nhưng không thành công.
Đó là lý do tại sao chúng tôi tự tin khẳng định: Tự hào công nghệ Việt 100%!
Thật ra khi chúng tôi ghi trên các tài liệu Intoc: “Tự hào công nghệ Việt 100%!” một số anh em đã góp ý với tôi đừng tự làm khó mình, sao không ghi sản xuất theo công nghệ Mỹ, Nhật, Đức... cho dễ bán?
Tôi cám ơn những góp ý đó nhưng tự tin không thay đổi quan điểm của mình. 
Thực tế thì thời gian đầu tôi phải đối mặt với rất nhiều khó khăn! Chúng tôi chỉ biết thuyết phục khách hàng bằng thành công thực tế.
Ví dụ như lần chống thấm hồ bơi tầng 6 khách sạn Victory, đường Võ Văn Tần, quận 3, TP.HCM từ hơn 20 năm về trước. Chống thấm hồ bơi trên cao là công việc rất khó, đã có 4, 5 đơn vị thi công với chống thấm ngoại nhưng không thành công. Đến lượt Intoc làm thì đạt hiệu quả và giám đốc khách sạn phát biểu xác nhận.
Dù vậy, vẫn có ý kiến cho rằng sản phẩm ngoại không hiệu quả chẳng qua là do thời tiết Việt Nam khắc nghiệt, do thi công không đúng quy trình chứ thế giới cái gì cũng làm được thì không lý do gì lại không thành công với chống thấm? 
Thực ra, ban đầu tôi cũng chưa thể giải thích tại sao sản phẩm ngoại chống thấm nhiều lần không hiệu quả, đặc biệt là chống thấm ngược tầng hầm. 
Tôi tìm hiểu nhiều tài liệu cũng như thực tế tại Mỹ, Nhật thấy họ xác nhận rằng không thể chống thấm hiệu quả lâu dài cho tầng hầm mà phải thiết lập hệ thống gồm mương dẫn + máy bơm + tường che chắn + hút ẩm… và duy trì hệ thống này suốt tuổi thọ công trình. Điều này rất phức tạp và tốn kém. Điều này càng được củng cố khi hàng loạt các tầng hầm tại Việt Nam, nhất là tầng hầm áp lực nước cao, nhìn bên ngoài khô ráo nhưng phía trong bức tường che chắn là hệ thống mương dẫn + bơm nước… hoạt động liên tục.
Trong Hội thảo online chủ đề Chống thấm với sự tham dự của cộng đồng kỹ sư xây dựng người Việt đang làm việc tại Việt Nam và nước ngoài ngày 28.6.2020, tiến sĩ Phan Ngọc Anh, đang giảng dạy và làm việc tại Pháp cho biết: “Có khu vực tại Pháp tỷ lệ thấm sàn mái lên đến 99%”! 
Từ thực tế đó, có một số ý kiến phản biện cho rằng thật khó tin khi vấn đề nan giải, thế giới chưa làm được mà Intoc lại hiệu quả! 
Tôi hiểu rằng người tiêu dùng có lý do chính đáng để nghi ngờ như vậy, nhưng tôi chỉ thuyết phục họ bằng cách đưa ra thực tế những gì Intoc đã làm được.  
 
Thương hiệu Intoc của Việt Nam xuất hiện trên công trường tại Myanmar 

Xin dẫn chứng một số thí dụ cụ thể ở đây.
Thứ nhất là chống thấm ngược cho hầm kỹ thuật nhà máy xe hơi FORD tỉnh Hải dương:
Phòng vật liệu của nhà máy đã loại ngay hồ sơ của Intoc từ đầu vì không dễ gì họ tin dùng sản phẩm công nghệ Việt cho nhà máy 100% vốn Hoa Kỳ! Thế nhưng trong suốt 2 năm họ đã “xử lý bằng nhiều biện pháp chống thấm với nhiều loại vật liệu chống thấm trong và ngoài nước nhưng đều không hiệu quả”. Cuối cùng họ đành thử lại với Intoc và “sau 2 ngày thi công dưới sự hướng dẫn của Intoc, toàn bộ tầng hầm đã khô ráo, không còn dấu hiệu thấm nước”. 
Thứ hai là chống thấm vách hầm Barrette của Trung tâm thương mại GiGa Mall, thành phố Thủ đức. Công nghệ vách hầm Barrette ngày càng được áp dụng rộng rãi vì những ưu điểm của nó, tuy nhiên chống thấm ngược vách hầm trong trường hợp này thực sự là một thách thức lớn, là một ví dụ:
Thấm diện rộng và phức tạp, đã có ít nhất 5 đơn vị với các thương hiệu chống thấm ngoại nổi tiếng nhưng không thể chống thấm ngược khô ráo tại chỗ với mẫu khoảng 2m2 chứ chưa nói đến hiệu quả lâu dài.
Intoc đã vượt qua tất cả để chống thấm khô ráo toàn bộ khoảng 5.000m2 vách hầm Barrette này một cách ngoạn mục với sự bất ngờ của nhiều đơn vị.  
Thứ ba là chuyện, nhờ vào hiệu quả của Intoc tại hồ bơi tầng 5 khách sạn Rex nên Bầu Đức chọn Intoc cho toàn bộ giai đoạn 1 của dự án khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai - Myanmar.  
Đến giai đoạn 2, chủ đầu tư mới là Đại Quang Minh cũng chọn Intoc nhờ Intoc hiệu quả của giai đoạn 1 sau 6 năm từ sân thượng trồng cây, hồ bơi trên cao và khoảng 50.000m2 tầng hầm khô ráo mà không cần mương dẫn + bơm nước + tường che chắn...  Và danh sách những công trình như vậy vẫn đang ngày càng dài thêm. 
Đầu Xuân Nhâm Dần 2022 thay mặt công ty Intoc, xin gửi lời tri ân chân thành đến quý chuyên gia, khách hàng, bạn bè... đã nhiệt tình ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua.
Đễ biết thêm thông tin về Intoc, vui lòng tham khảo tại: www.chongthamintoc.com.vn.
 
Các công nhân của Intoc đang thi công chống thấm cho một công trình
 
Theo Kiến Trúc & Đời Sống số 188

Các tin khác