Ngày 25/8/2022 tại Hà Nội, nhằm triển khai Kế hoạch thực hiện các sáng kiến gia nhập Mạng lưới các thành phố Sáng tạo của UNESCO đến năm 2025, dưới sự chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc - Hội Kiến trúc sư Việt Nam, cùng Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat phối hợp tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Thiết kế Nghệ thuật công cộng Hà Nội 2022. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo năm 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 11/2022 tại các địa điểm khác nhau trong khu phố cổ Hà Nội.

Các công trình tham dự cũng như các công trình đoạt giải đều chú trọng đến các giá trị nhân văn, lấy con người làm trung tâm; tuy chưa trở thành một trào lưu rộng rãi nhưng từng bước đã cho thấy một xu hướng tích cực đáng khích lệ trong lĩnh vực kiến trúc nhà ở của xã hội Việt Nam đương đại.

Ngày 31/3/2022, tại 46 Bích Câu, quận Đống Đa, Hà Nội - LIXIL Việt Nam tổ chức họp báo ra mắt chương trình Architecture Leader Perspective (ALP) 2021-2022: “Tương lai không gian sống Việt Nam” với mục đích tìm ra giải pháp kiến trúc cho các vấn đề của cuộc sống đương đại. 6 tiêu chí hướng tới một không gian sống tốt hơn được ban tổ chức đặt ra là: sống an toàn, sống khỏe, sống tiện lợi, sống thông minh, sống bền vững, sống thăng hoa.

Mời các KTS đã tham gia hội thảo vui lòng tham khảo danh sách theo link sau:

Hội Kiến trúc sư TP.HCM trân trọng mời các KTS quan tâm đến lĩnh vực này vui lòng tham khảo thông tin sau

Hội Kiến trúc sư thành phố Hồ Chí Minh trân trọng gửi đến các kiến trúc sư hành nghề thông báo hướng dẫn thành phần hồ sơ khi đăng kí thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc để Hội thẩm định và lưu trữ, hồ sơ bao gồm:

Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 8.1.2022 với những thông tin cụ thể như sau:

Ngày 18.12.2021, tại Hội trường Thành Ủy TP Hồ Chí Minh Liên hiệp các Hội VHNT TP.HCM đã tổ chức Đại hội Liên hiệp các Hội VHNT TP.HCM lần IX (2020-2025). Cùng tham dự có các ông: Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, Ngô Thanh Sơn - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM…

Mời các KTS đã thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc đợt 1 và 2 vui lòng xem thông báo từ Hội Kiến trúc sư TP.HCM

Mời các kiến trúc sư quan tâm đến lĩnh vực này vui lòng xem thông báo sau của Hội KIến trúc sư thành phố Hồ Chí Minh

Các Kiến trúc sư hành nghề kiến trúc đã đăng ký các dịch vụ kiến trúc nêu trên khi đăng ký thi sát hạch vui lòng bổ sung hồ sơ kinh nghiệm chứng minh đã thực hiện các dịch vụ kiến trúc này tối thiểu 3 năm để Hội Kiến trúc sư thành phố Hồ Chí Minh làm cơ sở cấp giấy chứng nhận đạt yêu cầu sát hạch chứng chỉ hành nghề kiến trúc

Từ ngày 15 đến 30/11/2021, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội sẽ tổ chức chương trình Ẩm thực Hàn Quốc, hứa hẹn mang đến cho thực khách một hành trình trải nghiệm ẩm thực độc đáo với hương vị Hàn Quốc hiện đại của đầu bếp 1 sao Michelin Joseph Lidgerwood, đầu bếp nổi tiếng người Úc hiện đang sinh sống tại Seoul và là chủ nhà hàng Evett với danh hiệu 1 Sao Michelin (2020 và 2021), đồng thời cá nhân đầu bếp này cũng được nhận Giải thưởng Đầu bếp trẻ Michelin năm 2021.

15 kiến trúc sư đã vượt qua kỳ thi sát hạch do Hội Kiến trúc sư TP.HCM tổ chức đã được Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM trao chứng chỉ hành nghề kiến trúc. Buổi lễ trao chứng chỉ hành nghề được tổ chức tại hội trường Sở vào sáng 11.11.2021.

Kỳ thi sát hạch sẽ được tổ chức vào ngày 20.11.2021.

Ngày 30.10.2021, Hội Kiến trúc sư Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thi "Sát hạch chứng chỉ hành nghề kiến trúc". Đây là hoạt động được tổ chức theo quy định bởi Luật Kiến trúc và Nghị định 85/2020/NĐ-CP về Quy định chi tiết một số điều của Luật Kiến trúc.

1 2 3 4 5 6 

KT&ĐS số 31 (217) 

Phát hành ngày 15.7 với các bài viết: Căn hộ The Horizon PMH; Ấm cúng; Đơn giản để thanh lịch; Điểm nhấn vùng ngoại ô;  Mộc Miên villa: Ngôi nhà khoáng đạt; Homestay Làng Mắm Phú Yên; Chuyện "giả, thật" trong sử dụng vật liệu; Làm nhà: Mệt khi chủ nhà thay đổi; Một chốn chữa lành; Tình Mẹ

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Công nghệ & Tiện nghi

  Bạn đọc

  Khởi động giải thưởng Ashui Awards 2022

  Giải “Oscars lĩnh vực Xây dựng tại Việt Nam” Ashui Awards từ mùa giải 2022 (lần thứ 11) bắt đầu ...

  Tư vấn phong thủy

  Sau Môn đến Táo

  Dù xem phong thủy là văn hóa truyền thống được lưu truyền, là kinh nghiệm hay giải pháp, là niềm ...