Tin kiến trúc

Trong quá khứ, các chủ sở hữu trước đó đã thực hiện một phần mở rộng bằng cách đơn giản là đẩy chiều cao của kho này thêm 10m.

Thiết kế của toà nhà này thiết lập một sự liên tục, mối quan hệ mềm mại từ trong ra ngoài, giữa không gian quảng trường xung quanh với nội thất của toà nhà.

Đó là một cấu trúc mái vòm bằng gạch, sử dụng hệ thống xây dựng truyền thống để tạo nên hầm phân vùng (hoặc “hầm Catalan”) được tính toán với các công cụ kỹ thuật số mới, cho phép tối ưu hoá cấu trúc của nó.

Được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc UN Studio.

Được thiết kế bởi C.T.Architects với diện tích 80m2, dự án này là sự chuyển đổi tầng trệt của một căn hộ vốn được sử dụng như một nhà kho trở thành một không gian sống thân thiện cho người khuyết tật.

Chiếc lều rạp xiếc cổ điển là nguồn cảm hứng cho chiếc ghế này đúng như tên gọi của nó “Circus” (rạp xiếc).

Ngôi nhà thể hiện một cách giải thích thực tế của kiến trúc hiện đại Địa Trung Hải trong sự kết hợp cân bằng với các tham khảo kiến trúc lập thể Bồ Đào Nha.

Các thành phố hiện đại của Trung Quốc được làm đầy với kiến trúc và đồ đạc theo nguyên tắc hiệu quả quá mức, thiếu sự chăm sóc nhân văn.

Văn phòng kiến trúc Đức Auer Weber đã mở rộng một cơ sở nghiên cứu thiên văn gần Munich bằng cách thêm các tòa nhà kết nối với các trung tâm rỗng và hành lang cong.

Nằm dọc theo một con đường ở vùng ngoại ô của Winchester. Dự án cải tạo mới  đã biến một ngôi nhà trong dáng vẻ “mệt mỏi” với một bố trí lộn xộn, trở nên hiện đại và trẻ trung.

Theo đuổi sự phổ biến ngày càng tăng cho bể bơi tự nhiên, văn phòng thiết kế Herzog & Meuron đã hoàn thành dự án hồ bơi tự nhiên sử dụng phương pháp lọc nước sinh học tại Riehen, Thụy Sĩ.

Một cửa hàng sách với một nơi gặp gỡ. Đây là tiền đề chính của dự án nhà sách Livraria Cultura tại Iguatemi. Các nhà thiết kế đã tạo ra cho du khách một nơi không chỉ để mua một cuốn sách mà họ còn có thể tìm kiếm, mà đúng hơn là họ vẫn còn ở đó, một nơi để gặp gỡ. 

Dự án bắt nguồn từ một cuộc thi quốc tế kêu gọi đề xuất chuyển đổi tòa nhà trường nghệ thuật ở Tours thành không gian cho trưng bày và sáng tạo nghệ thuật đương đại, cùng việc bảo tồn bộ sưu tập của họa sĩ trừu tượng Olivier Debre.

Được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc Mostaghim và cộng sự, dự án có nhiệm vụ mở rộng ngôi nhà với diện tích khoảng 830 mét vuông.

Ngạn ngữ Trung Hoa có câu đầy cảm khái: Trường Giang sóng sau xô sóng trước, dưới cái nhìn của những người đã đi qua bên kia ngọn núi cuộc đời. Cuộc sống của kiến trúc Sài Gòn/TP.HCM cũng đang trong trạng huống này. Lớp sóng kiến trúc hiện đại đang lấn dần kiến trúc thuộc địa của đầu thế kỷ trước. Phóng sự ảnh tài liệu này ghi lại ở một thời đoạn cái mới đã gần toàn thịnh. Chỉ có một điều khiến cho nhiều người Sài Gòn/TP.HCM chạnh lòng là mỗi công trình kiến trúc hiện đại như một ốc đảo, trong khi kiến trúc thuộc địa liên kết với nhau thành thể thống nhất bởi những con hẻm nối đường này với đường kia, nối bloc nhà này với bloc kia, tạo nên một thứ hồn vía đô thị ấm áp…

1 2 3 4 5 6 7 

KT&ĐS số 171 

Với các bài viết: Tận hưởng sự giản đơn; Khuếch đại cảm giác thư giãn; Không gian thông minh; Xu hướng & công nghệ chiếu sáng mới; Chiếu sáng đúng & đẹp; Giữ tương quan khi dùng ánh sáng; Đẹp nhờ ánh sáng; Zell-V Center: Nơi thanh lọc tâm hồn; Lối đi lát đá trong sân vườn Nhật; Đình Tây Đằng: Vẻ đẹp kiến trúc gỗ thời Mạc...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Kho trong nhà ở

Những người có kinh nghiệm xây nhà thường kết luận rằng: kho trong nhà ở là một chỗ “không thấy ...

Tư vấn phong thủy

Giữ tương quan khi dùng ánh sáng

Tôi thấy khá nhiều tư liệu đề cập đến Phong thủy hiện đại hay nêu giải pháp dùng ánh sáng, ...